Những Triệu Chứng Ung Thư Không Thể Bỏ Qua Ở Nữ Giới

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cách tốt nhất để có thể xác định bệnh ung thư là để ý các dấu hiệu cảnh báo sớm xuất hiện trong cơ thể. Dưới đây là những triệu chứng ung thư không thể bỏ qua ở nữ giới:

– Thở khò khè hoặc khó thở:

Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư mà nhiều chị em phụ nữ thường hay bỏ qua. Thở khò khè hoặc khó thở là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư phổi. Khi bị bệnh này, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc hít thở.

Do cho rằng, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là tuổi tác hay lao động nặng nên nhiều người bỏ qua. Nhưng, khi khó thở, đôi khi đó là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư phổi.

– Chứng ho mạn tính hoặc đau ngực:

Có một số loại bệnh bao gồm ung thư bạch cầu và khối u phổi có thể gây ra các triệu chứng giống như ho hoặc viêm phế quản cụ thể là ho mạn tính hoặc đau ngực. Bệnh nhân ung thư phổi thường sẽ có triệu chứng đau ngực kéo dài đến vai hoặc đau cánh tay.

– Thường xuyên bị sốt hoặc nhiễm trùng:

Nhưng triệu chứng trên có thể là một dấu hiệu của bệnh bạch cầu – loại ung thư các tế bào máu bắt đầu ở tủy xương. Ung thư bạch cầu khiến cho tủy tạo ra các tế bào bạch cầu không bình thương, khiến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể bị giảm.

– Khó nuốt:

Triệu chứng này không chỉ liên quan đến ung thư thực quản hoặc ung thư cổ họng. dấu hiệu của ung thư phổi.

Các hạch bạch huyết thường bị sưng hoặc u hạch ở cổ, dưới háng hoặc háng. Nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của sự thay đổi trong hệ bạch huyết xảy ra ở những vùng trên. Đây có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư.

– Mệt mỏi:

Cơ thể mệt mỏi hoặc yếu đi là triệu chứng của nhiều loại ung thư khác nhau. Nếu bạn thường cảm thấy mất sức mà không có bất kỳ lý do cụ thể nào hãy đi kiểm tra sức khỏe.

– Tăng cân hoặc tăng vùng bụng:

Những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có nhiều khả năng bị xình bụng mà không rõ nguyên do. Triệu chứng này thường xảy ra đột ngột và có thể phát triển trong thời gian dài hơn.

– Cảm thấy no hoặc không thể ăn:

Ở phụ nữ, đây là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng. Chị em có thể sẽ cảm thấy không thèm ăn và không muốn ăn, ngay cả khi trong thời gian dài không ăn gì.

Trả lời