Những Thông Tin Thú Vị Về Bộ Não Của Chúng Ta

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

 

Nếu não bộ của bạn bị tổn thương, có thể sẽ còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, não bộ là bộ phận cực kỳ quan trọng và chúng ta cần quan tâm chăm sóc thật cẩn thận. Dưới đây là những thông tin thú vị về bộ não mà không phải ai cũng biết:

1. Khi mới sinh, não chúng ta chỉ nặng khoảng 300g, nhưng sau 1 tuổi nó đã nặng khoảng 800g. Trọng lượng trung bình của não là 1.370g. Nó sẽ tăng rất nhanh cho tới 2 tuổi, từ 20-25 tuổi tăng chậm hơn và khi 65 tuổi thì dừng lại. Sau đó, trọng lượng của não giảm dần do mất nước.

2. Chỉ trong vòng 1/100 giây, Bộ não của chúng ta đã nhận diện được tín hiệu về khuôn mặt trong hàng loạt các tín hiệu bên ngoài gửi vào. Thông qua những biểu hiện trên nét mặt, não nhận diện cảm xúc vui vẻ và ngạc nhiên nhanh hơn và chính xác hơn so với cảm xúc buồn và sợ hãi.

3. Người có não to không chắc đã thông minh và ngược lại. Sự phát triển trí thông minh của chúng ta có mối quan hệ song song với sự phát triển của não. Mức phát triển của não càng tốt thì càng có trí thông minh.

4. Chúng ta chỉ mới sử dụng hết 10% năng lực của bộ não, thì sẽ có đến 90% số tổn thương không gây ra ảnh hưởng tới các hoạt động về tinh thần.

5. Chức năng của não bộ sẽ bị trì trệ nếu bạn lười nói chuyện, ngại giao tiếp. Việc đàm thoại có liên quan đến trí tuệ sẽ giúp chức năng của bộ não phát huy hiệu quả.

6. Những người không ăn sáng tăng nguy thoái hóa não sớm. Bởi họ có lượng đường trong máu thấp hơn, không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ.

7. Nếu bị thiếu ngủ, tinh thần bạn sẽ bị sa sút, mệt mỏi… đặc biệt là gây ra thiếu máu lên não và đột quỵ nếu diễn ra trong thời gian dài.

Thông tin liên quan: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh trong việc kích thích thần kinh trung ương.

Tùy theo liều sử dụng mà tác dụng của Sâm Ngọc Linh với hệ thần kinh trung ương là khác nhau. Ở liều 10 – 100mg/kg, tác dụng kích của Sâm Ngọc Linh là kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp điều hòa hoạt động của não bộ khi bị rối loạn phản xạ và làm gia tăng tính vận động tự nhiên. Nhưng với liều dùng từ 0,5 – 2g/kg, Sâm Ngọc Linh lại thể hiện tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương.

Trả lời