Những Thói Quen Cần Từ Bỏ Để Không Bị Ốm Khi Trời Trở Lạnh (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Theo trang Brightside, từ bỏ những thói quen này, bạn không chỉ tránh được ốm mà còn có thể tận hưởng thời tiết lạnh một cách đầy hứng khởi.

1. Sử dụng thuốc nhỏ mũi trước khi ra ngoài

Không khí lạnh sẽ làm cho các hốc mũi trở nên hẹp hơn. Nếu chúng ta nhỏ thuốc nhỏ mũi trước khi ra ngoài, nó không giúp bảo vệ các vi sinh vật hay làm ấm không khí khi chúng ta hít vào. Tốt hơn hết trước khi ra ngoài, bạn hãy xì mũi.

2. Thở bằng miệng khi ra ngoài

Bạn không thể làm ấm không khí hoặc cung cấp độ ẩm cho nó khi bạn thở bằng miệng của mình. Thói quen này còn làm tăng khả năng các cơn đau thắt ngực. Tốt nhất là thở thật chậm và sâu bằng mũi.

3. Dùng khăn che mũi và miệng

Hơi nước có thể biến thành băng khi trời quá lạnh và nó bị đọng lại trên khăn. Điều này có thể gây ra tình trạng đau thắt ngực và viêm phế quản, nó còn gây kích ứng da. Nếu bạn muốn che, bạn có thể che mặt, nhưng không nên che mũi.

4. Chạy về nhà khi đang rét run rẩy

Bạn hãy tìm một nơi ấm áp nào đó để ngồi lại một chút thay vì chạy nhanh về nhà khi thời tiết ngoài trời lạnh cóng để lấy lại nhịp thở của bạn. Sau đó hãy tiếp tục lên đường trở về nhà, không nên bắt cơ thể phải hoạt động nhanh và mạnh hơn khi trời thực sự lạnh.

6. Mặc quần áo và đi giày dép bó sát

Trong thời tiết lạnh, việc đi giày dép chật và phải mặc quần áo bó sát sẽ khiến cơ thể của bạn cảm thấy lạnh giá hơn. Nếu bạn chọn đồ cho thời tiết lạnh, hãy chọn những thứ đồ hơi rộng một chút, không khí giữa các lớp quần áo sẽ giúp cơ thể giữ ấm hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thảo dược Nấm Lim Xanh có tác dụng nâng cao sức khỏe, nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp ăn ngon, ngủ tốt nhờ vậy mà giúp bạn phòng chống bệnh tật hiệu quả. Đặc biệt, dùng Nấm Lim Xanh có thể phòng ngừa, hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý nan y nguy hiểm như: Ung thư, bệnh gan, gout, tiểu đường, cao huyết áp, viêm dạ dày, đại tràng, phì đại tiền liệt tuyến, viêm xương khớp, mỡ máu cao… Tac dung cua nam lim xanh còn là chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Trả lời