Những Tác Dụng Quá Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Đến Từ Ánh Nắng Mặt Trời

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Chúng ta nghe nói nhiều về tác hại của các tia UV từ ánh nắng mặt trời, như có thể gây ra ung thư da, lão hóa sớm… Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời cũng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta:

1. Cải thiện khí sắc

Cụ thể là theo nghiên cứu cho thấy, ánh sáng mặt trời giúp kích thích bộ não phát hành hóa chất serotonin. Những người không nhận được đủ ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong những tháng mùa đông sẽ có khả năng cao bị trầm cảm hay còn gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa.

Vì vậy, hãy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tốt nhất là vào buổi sáng sớm và chiều muộn để giúp thúc đẩy tâm trạng tốt và giảm cảm giác căng thẳng.

2. Bổ sung vitamin D

Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể sản xuất vitamin D. Vitamin D rất quan trọng cho khung xương và bộ não khỏe mạnh. Hãy đi bộ buổi sáng để cơ thể sản xuất đủ vitamin D.

3. Bảo vệ tim

Cơ thể thiếu hụt vitamin D có liên quan đến bệnh tim mạch. Do đó việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, quá trình lưu thông máu được cải thiện và giúp trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

4. Giúp cơ bắp và xương chắc khỏe

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể hấp thụ canxi nhiều hơn khi được cung cấp đầy đủ vitamin D, canxi lại là yếu tố quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vitamin D còn giúp giảm nguy cơ đau cơ và đau khớp, nên cũng quan trọng cho sức khỏe cơ bắp.

5. Ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có khả năng khiến nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng giảm xuống. Vì vậy, bạn không nên tránh tuyệt đối ánh nắng mặt trời.

Thông tin liên quan: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với bệnh tim mạch

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen hỗ trợ rất nhiều trong việc chữa trị các căn bệnh nan y. Đối với hệ tim mạch, Sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tuyệt vời như chống tăng huyết áp, giảm cholesterol xấu, bảo vệ tim. Sam Ngoc Linh còn giúp hàm lượng mỡ trong máu giảm, giảm đường huyết, phòng chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa hình thành huyết khối, hạn chế  biến chứng do tiểu đường gây ra, hỗ trợ phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ.

Bài viết liên quan : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Trả lời