Những tác dụng phụ của thuốc trị cao huyết áp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, phải điều trị suốt đời. Việc sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp có thể có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ đáng sợ.

Ho: Ho là một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc điều trị cao huyết áp, ước tính có khoảng 10-15% bệnh nhân có biểu hiện này khi dùng thuốc. Vì vậy nếu gặp biểu hiện trên thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mệt mỏi và chóng mặt: Khi sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp bệnh nhân có thể sẽ gặp phải một số biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài hơn 5 tuần thì bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

Đi tiểu thường xuyên: Nếu bạn dùng loại thuốc huyết áp thuộc nhóm thuốc lợi tiểu thì bạn sẽ nhận thấy tần suất số lần đi tiểu của bạn nhiều hơn bình thường. Vì thế bạn nên sử dụng thuốc ban ngày hơn là buổi tối.

Chứng loạn nhịp tim: Nhóm thuốc lợi tiểu giúp làm giảm hàm lượng kali trong máu thường được kê cho những bệnh nhân mắc cao huyết áp còn có thể dẫn đến chứng rối loạn nhịp tim.

suy-giam-ham-muon1(1)

Suy giảm chức năng tình dục: Khó cương cứng là rắc rối hàng đầu mà các quý ông dùng thuốc điều trị cao huyết áp phải đối mặt. Theo các dược sĩ thì đa phần các loại thuốc điều trị cao huyết áp đều tồn tại mặt trái này. Thậm chí nó còn có thể là nguyên nhân gây bất lực.

Trữ nước: Khi sử dụng các loại thuốc trị cao huyết áp dạng đối kháng calci như amlodipine hoặc nifedipine, bệnh nhân thường có những biểu hiện như sưng phù chân. Nguyên nhân là do cơ chế trữ nước của thuốc trong cơ thể gây nên.

Dị ứng: Mặc dù dị ứng với thuốc chữa cao huyết áp chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng nó rất nguy hiểm. Vì vậy nếu thấy biểu hiện sưng phù mặt, cổ, khó thở… thì bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện

Thảo dược nấm lim xanh giúp điều trị cao huyết áp

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị cao huyết áp. Mặc dù các loại thuốc Tây này đều có tác dụng ổn định huyết áp nhanh chóng, nhưng ít nhiều chúng đều mang tác dụng phụ không mong muốn. Trong khi đó, các loại thảo dược nói chung và nấm lim xanh cũng có công dụng điều hòa huyết áp rất tốt mà hầu như không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào, ngay cả khi được dùng kết hợp với các loại thuốc và phương pháp điều trị khác.

nam-lim-xanh2

Trong nấm lim xanh có chứa nhóm các dược chất bổ trợ điều hòa hoạt động của tim như nhóm sterois, axit ganoderic…từ đó điều hòa lực bơm máu và áp lực của dòng máu lên thành mạch, giúp đảm bảo hạ mức áp lực này xuống mức ổn định cho phép đảm bảo sức khỏe. Thực tế nấm lim xanh tác động giúp hạ huyết áp thông qua hai cơ chế trực tiếp và gián tiếp:

– Thứ nhất là cơ chế trực tiếp, nấm tác động trực tiếp đến hoạt động của tim giúp dẫn lưu máu tốt và điều hòa các chỉ số ổn định của hệ tuần hoàn, từ đó điều hòa huyết áp ở mức bình thường.

– Thứ hai là cơ chế gián tiếp khi nấm tác động lên chức năng của các cơ quan khác của cơ thể, điều hòa hoạt động ổn định của các cơ quan này giúp ngăn ngừa căn nguyên sâu xa gây ra thể bệnh cao huyết áp, cụ thể là: giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol để dòng máu được dẫn lưu tốt hơn; đồng thời giải độc, điều hòa các chức năng gan, giúp giảm cân…là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng cao huyết áp thường gặp.

 

Cách sử dụng nấm lim xanh để điều trị cao huyết áp

Thái nhỏ nấm lim xanh (càng nhỏ càng tốt ) nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống. Sử dụng khoảng 20g/ 1 ngày nấu với 2 lít nước để lấy 1, 5 lít, chia làm 5 lần, uống trong ngày thay nước (Không để qua đêm).  Bạn cũng có thể đun nấm lim xanh chung  với các vị thảo dược khác như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý: Có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp với thuốc tây để điều trị bệnh, tuy nhiên, nên dùng nấm lim xanh trước hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc khác 30 phút để đảm bảo tác dụng tốt nhất.

Tham khảo: Tác dụng của nấm lim xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời