Những Tác Dụng Phụ Của Qủa Đu Đủ Ai Cũng Nên Biết

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể gây sảy thai:

Bạn có biết, đu đủ xanh có thể dùng như một bài thuốc phá thai tự nhiên? Bởi đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ co thắt tử cung do có nhựa. Vì vậy, nếu bà bầu ăn phải nhựa đu đủ xanh, có thể ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí là dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non và trẻ sinh có vấn đề bất thường.

đu đủ xanh

 

Khiến tay co quắp, không còn cảm giác:

Trong đu đủ có chứa chất beta carotene, có thể khiến da sẽ đổi màu, tay co quắp và không còn cảm giác nếu bạn ăn quá nhiều đu đủ. Nếu như người ăn còn mắc thêm chứng vàng da thì mắt có thể chuyển sang màu trắng, lòng bàn tay và chân chuyển sang màu vàng. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều đu đủ cùng 1 lúc và trong thời gian dài.

chân tay co quắp

Dạ dày:

Đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên ăn quá nhiều loại quả này sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của chúng ta. Nó có thể gây rối loạn dạ dày, kèm theo các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng… thậm chí nó còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa. Nguyên nhân là bởi chất xơ và nhựa đu đủ khi vào dạ dày sẽ khiến dạ dày phải co bóp nhiều.

đau dạ dày

Tiêu chảy:

Giống các loại trái cây giàu chất xơ, đu đủ không an toàn nếu bạn ăn quá nhiều trong giai đoạn bị tiêu chảy. Đặt biệt nguy hiểm là khi bạn sẽ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng.

tiêu chảy

Không an toàn cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi:

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, đu đủ có thể khiến trẻ bị đi ngoài lỏng phân, nhưng nếu không cung cấp đủ nước thì lại dẫn đến táo bón. Vì vậy, nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhi khoa nếu muốn cho trẻ ăn đủ đủ.

Trả lời