Những Sai Lầm Khi Nấu Cơm Cần Bỏ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những Sai Lầm Khi Nấu Cơm Cần Bỏ

Việc vo gạo nấu cơm tưởng chừng là những thao tác vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, lại ẩn chứa nhiều nguy cơ không có lợi đối với sức khỏe.
Vậy những sai lầm có thể xảy ra là gì? Cách phòng tránh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Vo lâu, chà kĩ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, chỉ nên vo gạo bằng cách: cho gạo vào xoong, nồi rồi khoắng nhẹ và gạn nước để loại trừ trấu, sạn… mà thôi.

vò gao

Tuy nhiên, người Việt lại có thói quen vo lau, chà kĩ. Việc chà xát gạo đã vô tình lấy đi một lượng lớn các vitamin và chất khoáng bám bên ngoài hạt gạo, làm hạt gạo chỉ còn lại phần lõi là tinh bột mà thiếu đi glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6…

Không rửa tay trước khi “vo gạo”

Thực tế có khoảng 1500 con vi khuẩn trú ngụ trên lòng bàn tay của bạn. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn sử dụng đôi bàn tay không được rửa sạch sẽ ấy để vo gạo thì sẽ rất mất vệ sinh.

Tay sẽ khiến các vi khuẩn chui vào bên trong cơ thể và các hóa chất độc hại từ môi trường, các chất bẩn khác do tiếp xúc thông thường. Vì vậy nên từ bỏ thói quen xấu là vo gạo ngay và không rửa tay nhé.

Nấu cơm bằng nước lạnh 

Việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước.

Nếu nấu cơm bằng nước sôi sẽ khiến lớp ngoài của hạt gạo bị co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ.

Bạn có biết

Sử dụng thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Dưới sự ô nhiễm bầu không khí hiện thời, sức khỏe con người đang đứng trước rất nhiều nguy cơ đi xuống. Vì vậy, giải pháp cấp bách và hiệu quả nhất là sử dụng thảo dược tự nhiên. Với tác dụng giải độc và ngăn ngừa bệnh tật.

Cây an xoa là cái tên khá được ưa chuộng thời gian qua vì ngoài dùng để chữa bệnh gan. Nước uống từ cây an xoa còn có tác dụng thanh nhiệt, tham gia giải độc cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về gan hiệu quả.

Bên cạnh đó, trà nấm linh chi cũng là sự chọn lựa tin ý. Loại thảo dược được biết đến cách đây hàng ngàn năm. Nấm linh chi bổ trợ cơ thể toàn diện. Tăng miễn dịch chống tác động xâm nhập của tế bào cơ thể. Chống lão hóa và phòng tránh bệnh tật rất tốt.

Nhìn chung, nước uống từ cây an xoa hay nấm linh chi đều rất cần thiết để chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh từ xa.

Trả lời