Những Nguy Cơ Sức Khỏe Khi Dùng Tủ Lạnh Sai Cách

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngày nay chiếc tủ lạnh gần như là đồ dùng phổ biến cần thiết trong đời sống mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, tủ lạnh sẽ trở thành nguyên nhân của rất nhiều nguy cơ sức khỏe.
Hãy cùng tìm hiểu đâu là cách dùng tủ lạnh sai cách và những nguy cơ sức khỏe đó là gì qua bài viết dưới đây nhé

Mở của tủ lạnh quá lâu
Có nhiều người hay có thói quen mở cửa tủ lạnh rồi mới suy nghĩ sẽ lấy gì? Hành động này nếu kéo dài càng lâu càng có hại bởi mất nhiệt và vi khuẩn sẽ xâm hại phát triển trên thực phẩm.

mo cua tu lanh qua lay

Chính bởi thói quen này tạo điều kiện cho vi khuẩn tác động làm thực phẫm nhiễm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Để cơm nguội trong tủ lạnh
Để cơm nguội trong tủ lạnh thật sự là điều không nên bởi Bacillus cereus, một loại vi khuẩn thường tìm thấy ở cây lúa, ngũ cốc… những loại thực vật trồng gần mặt chúng vẫn còn tồn tại, và sẽ tấn công sang những thực phẩm khác.

com nguoi trong tu lanh

Đây được xem là loại vi khuẩn khá đặc biệt, chúng thường không hoạt động khi nấu , nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại có thể gây khó chịu, nôn… Đó cũng là lí do vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên tránh dùng cơm nguội để lâu.

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh
Nhiệt độ trong tủ lạnh không chỉ làm giảm hương vị, chất lượng khoai tây mà còn  dễ bị thối rữa do độ cao. Vì vậy, chỉ nên đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, cũng không nên cho vào túi ni lông.

Bảo quản nấm lim quá lâu trong tủ lạnh
Nấm lim xanh là thảo dược quý có tác dụng chữa trị rất tốt. Thông thường nấm lim không có tác dụng phụ khi dùng tuy nhiên nếu bảo quản và dùng sai cách có thể gây nôn, choáng, khó chịu.

phan-biet-nam-lim-xanh

Nếu bảo quản nấm lim quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm giảm dược tính, vì độ ẩm cao, nhiệt độ thấp. Tốt nhất nên để nấm lim bên ngoài, nơi thoáng mát.
Lưu ý khi dùng : Nấm lim là thảo dược mọc và phát triển trên thân cây lim đã chết. Do đó, khi thu hái phần chân nấm rất hay có đất, vỏ lim bám lên trên, mà vỏ cây lim thường độc sẽ gây bất lợi cho người dùng.
Chính vậy, phải đảm bảo sơ chế, loại bỏ bụi bẩn đặc biệt là vỏ cây lim bám dưới chân nấm, sau đó ngâm qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch trước khi sử dụng.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời