Những món ăn ngày Tết gây tăng cân siêu nhanh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là danh sách các món ăn ngày Tết sẽ khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn không muốn tăng cân hoặc đang muốn giảm cân thì hãy hạn chế ăn chúng nha:

1. Bánh chưng và bánh tét tăng cân siêu nhanh

Bánh chưng và bánh tét là biểu tượng của tết Việt Nam nên chúng không thể thiếu được trong ngày tết. Trong mỗi chiếc bánh chưng có trung bình khoảng gần 2000 calo, với lượng calo và tinh bột quá lớn này sẽ chuyển hoá thành đường glucozo (tích trữ ngắn hạn dưới dạng glycogen). Cơ thể chúng ta trung bình chỉ trữ được từ 200-500g glycogen. Lượng đường glucozo và glycogen thừa sẽ biến thành mỡ và tích tụ trong các mô mỡ.

Bánh chưng và bánh tét tăng cân siêu nhanh

2. Thịt kho và thịt đông tăng cân nhanh chóng

Nếu thịt kho nước dừa là nét văn hóa đặc trưng của người miền Nam trong dịp Tết thì thịt đông là món ăn đặt trưng trong dịp tết của người miền Bắc.

Những món ăn này thành phần chính là thịt mỡ nên lượng calories cho mỗi phần ăn là rất lớn. Những món này lài thường ăn chung với cơm trắng nên sẽ làm tăng thêm lượng calories nạp vào cơ thể. Vì vậy, để giữ dáng trong ngày Tết, bạn nên hạn chế ăn thịt kho nước dừa và thịt đông.

Thịt kho và thịt đông tăng cân nhanh chóng

3. Giò thủ là món ăn giúp tăng cân nhanh

Giò thủ được làm từ phần thịt tai và mũi heo cắt miếng, xào chín và gói chặt bằng lá chuối. Trong giò thủ có chứa nhiều thịt mỡ nên chỉ với 100g  giò thủ đã chứa tới hơn 500 calo. Do vậy, trong dịp đặc biệt này đây là món ăn khiên bạn tăng cân nhanh chóng.

Giò thủ là món ăn giúp tăng cân nhanh

4. Các loại mứt Tết

Các loại mứt Tết hầu như đều có nguồn gốc hoa quả, tuy nhiên do  chúng đều đã qua các công đoạn chế biến nên đã khiến giá trị dinh dưỡng trong chúng thay đổi rất nhiều. Ví dụ như chanh, tắt, me, cà chua là những loại quả có tác dụng giúp giảm cân nhưng khi đã được chế biến, những món ăn này lại thúc đẩy sự tăng cân nhanh do có chứa lượng đường rất lớn. Bạn nên nhớ các món mứt luôn có lượng calories rất cao do chứa nhiều đường nên hãy hạn chế ăn chúng.

Các loại mứt Tết

5. Canh măng hầm móng giò giúp tăng cân nhanh

Chân giò rất béo, thịt chân giò chứa nhiều calo nhất trong các loại thịt, nên nếu bạn ăn nó, lượng mỡ trong cơ thể bạn tăng nhanh hơn, cân nặng của bạn tăng nhanh chóng là điều khó tránh khỏi.

Canh măng hầm móng giò giúp tăng cân nhanh

6. Nước ngọt

Không chỉ có bia, rượu mà các loại thức uống đóng lon, nước ngọt đều tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là bởi trong các loại nước này có chứa lượng đường cao khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, các nhà sản xuất thường dùng các hóa chất như chất bảo quản, đường nhân tạo… trong sản phẩm nên sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như béo phì, bệnh tiểu đường…

Nước ngọt

7. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô, bao gồm nho khô, hạt điều, hạt hạnh nhân… đều có chứa nhiều chất béo bão hòa và calo nên chúng rất dễ làm tăng trọng lượng cơ thể. Nếu không muốn bị tăng cân nhanh chóng, bạn không nên ăn nhiều trái cây sấy khô.

Trái cây sấy khô

Trả lời