Những Mẹo Hay Giúp Chống Rụng Tóc Cho Các Qúy Ông

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
  1. Chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày:

Chế độ ăn uống hàng ngày được đánh giá là thích hợp nhất đối với mái tóc của nam giới phải bao gồm 5 thành phần sau:

– Protein

– Lưu huỳnh

– Kẽm

– Sắt

– Các loại vitamin nhóm B

Lòng trắng trứng và đậu lăng là 2 loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe mái tóc. Bởi chúng cung cấp đủ 5 thành phần kể trên. Ngoài ra, bạn cần hạn chế chất béo bão hoà trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tránh ăn các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, bánh mì trắng, bánh ngọt và cần tuyệt đối không được dùng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…).

  1. Chống stress:

Khi thần kinh quá căng thẳng, trong da đầu sẽ nảy sinh một loạt các phản ứng như nén mạch máu, kích thích gia tăng hormone androgene, ức chế sự mọc tóc… hệ quả là khiến mái tóc của bạn ngày một thưa thớt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát stress, hãy tìm cách bổ sung khẩn cấp ma-giê, bởi nó có khả năng điều tiết các cơ và làm hưng phấn thần kinh.

 

  1. Tránh xa thuốc lá:

Thuốc lá sẽ làm mạch máu giảm tính đàn hồi, nhất là các huyết mạch ở da đầu, khiến quá trình vận chuyển máu tới chân tóc bị ức chế. Hút 5 – 6 điếu thuốc lá/ngày sẽ khiến mái tóc của bạn “ra đi” nhanh chóng rồi.

  1. Hoạt động thể chất:

Các bài tập thể dục, thể chất sẽ giúp cơ thể của loại trừ chất độc qua hình thức đổ mồ hôi và bã nhờn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không để mồ hôi đọng lại trên da đầu quá lâu vì nó có thể phá vỡ độ pH vốn có ở khu vực này. Hệ quả là gây ra hiện tượn tóc rụng hàng loạt. Để tránh tình trạng này, sau khi tập thế dục, thể thao, bạn gội đầu bằng dầu gội ít tạo bọt rồi sau đó lau khô tóc.

 

  1. Mát-xa cho tóc:

Mát-xa nhẹ nhàng da đầu khi tóc khô, theo chiều lưu thông của máu: Từ gáy lên đỉnh đầu, rồi tiếp tục từ tai lên đỉnh, sau đó nhấn mạnh khu vực trán và phía trên của đỉnh đầu. 

  1. Nguyên tắc khi chọn dầu gội:

Vấn đề ở đây là không phụ thuộc vào số lần gội đầu mỗi tuần của bạn mà phụ thuộc vào chất lượng của dầu gội và độ mềm của mái tóc. Nếu tóc càng ngày càng mềm mại thì chứng tỏ việc lựa chọn loại dầu gội của bạn là đúng đắn.

Trả lời