Những lưu ý trong chế biến và sử dụng Sâm Ngọc Linh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh là thảo dược quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Do đó để Sâm Ngọc Linh được phát huy hiệu quả cao nhất thì cách chế biến và sử dụng Sâm Ngọc Linh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lưu ý trong chế biến và sử dụng Sâm Ngọc Linh. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

nhung-luu-y-trong-che-bien-va-su-dung-sam-ngoc-linh

Những lưu ý trong chế biến Sâm Ngọc Linh

 • Khi mua Sâm Ngọc Linh về các bạn lưu ý chỉ nên dùng khăn mềm hoặc khăn ẩm lau sạch những bụi bẩn dính trên củ Sâm, tuyệt đối người dùng không nên nhúng củ Sâm vào thau nước. 
 • Đối với cách ngâm rượu các bạn nên tráng sơ củ Sâm qua với rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, sau đó các bạn để Sâm được ráo nước hoàn toàn thì các bạn tiến hành ngâm rượu. Ngoài ra, khi ngâm rượu các bạn nên chọn rượu ngon từ 40-45 độ.
 • Sâm Ngọc Linh ngâm rượu thông thường được ngâm cả cây Sâm (lá, cành, củ Sâm), do đó các bạn nên tạo dáng củ Sâm sao cho đẹp mắt và thẩm mỹ nhất. Ngoài ra, thông qua việc tạo dáng củ Sâm cũng phần nào nói lên giá trị của Sâm Ngọc Linh, vì vậy các bạn chớ nên xem thường.
 • Còn đối với cách sử dụng Sâm Ngọc Linh để hãm trà các bạn có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh khô hoặc tươi đều được. Đối với cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tươi thì các bạn nên sử dụng từ 3-5g, riêng đối với Sâm Ngọc Linh khô các bạn chỉ nên sử dụng 1g là được. 
 • Đối với cách dùng Sâm tươi để ngậm người dùng lưu ý các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, điều này giúp Sâm Ngọc Linh không bị hỏng đồng thời không bị giảm chất lượng.
 • nhung-luu-y-trong-che-bien-va-su-dung-sam-ngoc-linh

Nhưng lưu ý khi sử dùng Sâm Ngọc Linh

 • Sâm Ngọc Linh nếu được kết hợp cùng thuốc tây các bạn nên dùng cách nhau từ 1-2 giờ đồng hồ. Điều này sẽ góp phần phòng tránh những những tương tác có thể xảy ra.
 • Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong tốt nhất là buổi sáng sớm, lúc này bụng người dùng còn đang đói. Lưu ý, liều lượng sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là từ 10-20ml, các bạn nên sử dụng đúng liều lượng đã hướng dẫn, tránh lạm dụng.
 • Riêng đối với cách hãm trà Sâm Ngọc Linh các bạn có thể uống các buổi trong ngày, tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng vào buổi tối để không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Ngoài ra, khi sử dụng rượu Sâm Ngọc Linh các bạn chỉ nên dùng với liều lượng phù hợp, chỉ dùng 30ml/ngày, không dùng vượt quá 100ml/ngày. Nếu sử dụng quá liều có thể gây nên một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. 
 • Khi uống rượu Sâm các bạn nên uống từng ngụm nhỏ, ngửi mùi hương của Sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, nếu sử dụng rượu Sâm Ngọc Linh các bạn có thể uống với đá hoặc ướp lạnh rượu Sâm Ngọc Linh đều được. 

nhung-luu-y-trong-che-bien-va-su-dung-sam-ngoc-linh

Hiện nay, để mua được Sâm Ngọc Linh chuẩn chất lượng các bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín, có tên tuổi và giấy phép đầy đủ. Không nên mua Sâm Ngọc Linh khi chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ vì nguy cơ mua phải Sâm giả, kém chất lượng là rất cao. Để mua được Sâm Ngọc Linh chuẩn, chất lượng các bạn nên đến tại Công ty Nguyễn Trần 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM hoặc liên hệ qua số 0386.33.66.88 để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về “Những lưu ý trong chế biến và sử dụng Sâm Ngọc Linh”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

nhung-luu-y-trong-che-bien-va-su-dung-sam-ngoc-linh

Chúc các bạn sử dụng Sâm Ngọc Linh dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong đối với sức khỏe

 

Trả lời