Những Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong

Mật ong được coi là tinh hoa của tự nhiên, rất có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải sẽ hoàn toàn tốt nếu dùng bừa bãi, lạm dụng và không đúng cách.
Bài viết dưới đây là một số lưu ý cần đặc biệt chú ý khi sử dụng mật ong

Nên uống ít nước ấm trước khi dùng mật ong

Thông thường, mật ong dùng tốt nhất vào sáng sớm. Nhưng qua một giấc ngủ đêm, một phần lớn nước của cơ thể bị chuyển hóa, mạch máu ở vào trạng thái tương đối nhầy nhớt.Do đó nên uống một ít nước ấm sẽ làm loãng độ nhớt trong máu, đồng thời nước ấm cũng có tác dụng tránh kích thích huyết quản tim mạch và não bộ.

mat ong

Uống nước ấm từ sau ít nhất 15 rồi dùng nước mật ong là tốt nhất. Một cốc nước mật ong sẽ có lợi cho nhu động ruột, có tác dụng thúc đẩy bài tiết, loại bỏ chất độc, dưỡng da.

Không nên uống mật ong trước khi đi ngủ

Do chứa nhiều đường nên mật ong uống trước khi đi ngủ sẽ hoàn toàn gây bất lợi cho cơ thể.Ngoài ra, nếu uống sau khi đánh răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tăng mảng bám, tăng khả năng xâm hại của vi khuẩn.

Không đựng trong đồ kim loại

Tốt nhất dùng bình thủy tinh hoặc bình nhựa để đựng, đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Đồ chứa kim loại đựng mật ong dễ gây ra ôxy hóa, giải phóng ion kim loại, không tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết

Sâm ngọc linh ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe

sam-ngoc-linh-ngam-mat-ong

Sâm ngọc linh ngâm mật ong rừng là thức ăn bổ dưỡng. Vì cả mật ong và sâm đều là tinh hoa của đất trời, ẩn chứa nhiều thành phần dược liệu rất có giá trị.
Dùng vài lát sâm ngâm mật ong mỗi ngày sẽ tăng cường thể trạng, bồi bổ sức khỏe, tránh suy nhược, mệt mỏi, tốt cho tiêu hóa, giúp ăn ngon và ngủ được về đêm. Đặc biệt thích hợp với người già, người hay bệnh tật, người mất ngủ thường niên, nhạt miệng…

Tham khảo: Tác dụng của sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời