Những Lưu Ý Cần Biết Đối Với Bệnh Nhân Cao Huyết Áp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Được xem là cao huyết áp khi chỉ số huyết áp cao hơn 14cmHg và chỉ số huyết áp dưới lớn hơn 9cmHg. Bệnh này thường gặp ở người cao tuổi gây mức ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Cũng giống như tai biến mạch máu não người cao huyết áp phải luôn có chế độ ăn uống và liệu pháp điều trị đúng mực. Dưới đây là những điều cơ bản cần biết đối với chứng bệnh nguy hiểm này.

Những động tác sơ cứu làm giảm cao huyết áp

Với bất kì bệnh gì thì việc sơ cứu kịp thời cũng rất quan trọng có thể quyết định hơn 50% sống còn của bệnh nhân. Cao huyết áp lại càng cần thiết khi bị tăng huyết áp, hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Tránh để người bệnh nói nhiều vì sẽ làm cho thanh quản hoạt động nhiều khiến huyết áp tăng cao, hay vội vàng vác sốc bệnh nhân đi cấp cứu. Bên cạnh đó là thực hiện một số động tác dân gian rất hiệu quả để làm giảm tăng huyết áp.

cao huyet ap

Dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay vuốt dọc vành tai cùng bên, từ trên xuống dưới khoảng 9, 10 lần. Thao tác vuốt nhẹ hai bên vành tai này có thể kích thích lưu thông khí huyết. Bên cạnh đó có thể vuốt nhẹ hai bên sóng mũi, vuốt dọc chân mày để giúp người bệnh an thần, dễ chịu.

Dù là những thao tác nhỏ nhưng rất cần thiết với người cao huyết áp có thể giúp họ xoa dịu phần nào cơn bệnh, trước khi dùng thuốc hay nhập viện điều trị.

Thảo dược tự nhiên cần thiết cho người cao huyết áp

Thực phẩm, hương vị không chỉ tác động kích thích ngon miệng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người cao huyết áp. Các thói quen ăn mặn, ăn nhiều mỡ cũng là có thể dẫn đến tăng huyết áp. Vì vậy, phải có chế độ chăm sóc đặc biệt đối với người cao huyết áp, kiêng cử  tuyệt đối vời các loại thực phẩm nhiều đạm, béo, đường gluco…

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm các loại thức uống từ thảo dược tự nhiên để cân bằng huyết áp và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do tăng áp đột ngột.

thao duoc tu nhien

Nấm lim xanh: là cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người cao huyết áp. Nấm lim tự nhiên có tác dụng hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu thông qua 3 cơ chế, tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường hoạt động mô ngoại vi cả glucose, đồng thời tăng trao đổi glucose của gan.

Do đó, nếu duy trì dùng nấm lim nấu uống mỗi ngày là cách chăm sóc sức khỏe huyết áp tốt nhất.

Cây an xoa: ngoài nấm lim, người bệnh cao huyết áp cũng có thể dùng thảo dược an xoa nấu loãng uống thay nước lọc hàng ngày.

Thức uống từ cây an xoa có nhiều tác động bổ trợ sức khỏe và đặc biệt là giúp máu huyết lưu thông dễ dàng, ổn định huyết áp, cần thiết cho bệnh nhân cao huyết áp.

Nhìn chung, cả nấm lim và cây an xoa đều rất có lợi cho người cao huyết áp -thúc đẩy quá trình hồi phục và phòng tránh biến chứng từ xa.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Xem thêm: Nấm Lim xanh ngâm rượu

Trả lời