Những loại thực phẩm gây hại nếu ăn chung với nhau (phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

6. Gan và giá đỗ kết hợp với nhau là thực phẩm gây hại

Trong gan động vật, nhất là gan lợn đều có chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp ăn gan động vật cùng với giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Điều này sẽ khiến bạn không hấp thụ được nguồn dinh dưỡng trong giá đỗ.

7. Ốc, trai, hến, cua, tôm với cà chua, ớt, cam, chanh

Trong các loài hải sản có vỏ này rất giàu chất asen, chất này sẽ bị biến đổi và gây ra độc tố ngay lập tức nếu gặp vitamin C. Trong khi đó, cà chua, ớt, cam, chanh… là những quả chứa nhiều vitamin C nên chúng không nên được ăn chung trong thời gian gần nhau. Nếu độc tố này được sinh ra đủ nhiều có thể sẽ mang đến những nguy hiểm cho người dùng, nhẹ thì cũng khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm đáng kể.

Ốc, trai, hến, cua, tôm với cà chua, ớt, cam, chanh

8. Hải sản và hoa quả khi kết hợp là thực phẩm gây hại

Trong các trái cây này như hồng, nho, lựu… thường có chứa axit tannic, chất này khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và từ đó sinh ra những chất gây khó tiêu hóa có thể khiến bạn bị tiêu chảy, nôn mửa. Nếu bạn không muốn bị tào tháo rượt, tốt nhất chỉ sau 4 tiếng dùng hải sản bạn hãy ăn tiếp trái cây.

Hải sản và hoa quả khi kết hợp là thực phẩm gây hại

9.Khoai lang và quả hồng là thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu dùng kết hợp

Trong quả hồng có chứa chất tanin và pectin. Khi gặp phải tinh bột đường trong khoai lang, những chất này sẽ tạo ra những viên sỏi ở trong dạ dày. Những sỏi này nếu tồn tại trong dạ dày lâu dài có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày kèm theo.

Khoai lang và quả hồng là thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu dùng kết hợp

10. Đường hóa học và lòng trắng trứng là thực phẩm không nên dùng kết hợp

Dùng chung đường hóa học và lòng trắng trứng có thể gây ngộ độc. Thậm chí trong trường hợp ngộ độc nặng, nó có thể dẫn đến tử vong.

Đường hóa học và lòng trắng trứng là thực phẩm không nên dùng kết hợp

Trả lời