Những loại thực phẩm gây hại nếu ăn chung với nhau (phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Để tránh không gây hại cho sức khỏe, thậm chí là có thể dẫn tới tử vong, bạn không nên kết hợp một số thực phẩm này lại với nhau:

1. Mật ong và bột sắn dây kết hợp là thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Trong Đông y, mật ong có tính bình và sắn dây có tính mát. Nên nếu kết hợp hai loại thực phẩm này để tạo thành món ăn hay đồ uống thì sẽ không có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng không thể gây nên phản ứng chết người như nhiều người vẫn tưởng.

Mật ong và bột sắn dây kết hợp là thực phẩm gây hại cho sức khỏe

2. Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

Khi mật ong được kết hợp với sữa đậu nành hoặc đậu non sẽ gây ra phản ứng kết tủa do axit formic trong mật và protein trong đậu tạo ra. Chúng khiến người dùng bị khó tiêu, chướng bụng.

Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

3. Kết hợp củ cải trắng với các loại lê, táo, nho gây hại sức khỏe

Trong những loại trái cây này có chứa Ceton đồng, chất này có phản ứng cùng với axit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải. Phản ứng này sẽ khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bệnh bướu cổ.

Kết hợp củ cải trắng với các loại lê, táo, nho gây hại sức khỏe

4.Cá chép kỵ thịt chó là thực phẩm gây hại tránh không nên dùng chung

Do cá chép có chứa nhiều hoạt chất sinh học, trong khi đó thịt chó cũng có thành phần dinh dưỡng phong phú, nên khi ăn chung chúng, trong cơ thể sẽ xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, có thể sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

Cá chép kỵ thịt chó là thực phẩm gây hại tránh không nên dùng chung

5.Thịt chó và nước trà là 2 loại thực phẩm kỵ nhau

Đây có thể coi là một kết hợp có thể gây chết người. Bởi Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà có thể sinh ra chất tannalbin khi chúng gặp nhau. Tannalbin sẽ làm cản trở việc đào thải những chất độc ra ngoài, từ đó sinh ra táo bón. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày và thường xuyên sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột.

Thịt chó và nước trà là 2 loại thực phẩm kỵ nhau

 

Trả lời