Những Loại Cây Dễ Trồng Giúp Cải Thiện Tâm Trạng Và Sức Khỏe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cuộc sống tất bật nhiều khi người ta muốn tìm về những khoảng không yên bình để trải lòng và nghĩ nghơi. Đó đơn giản có thể là mảnh vườn nhỏ rợp bóng cây xanh, hay trong gian phòng ấm cúng tự tay chăm sóc những chậu kiểng nhỏ.
Cây xanh, hoa lá không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn giúp cho tinh thần sảng khoái cải thiện sức khỏe tuyệt vời.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới về một số loại cây dễ trồng tốt cho sức khỏe, bạn đọc nên tham khảo và áp dụng nhé!

Cải cúc
Cải cúc là loại cây thân mềm, lá kim nhuyễn, hoa nhiều cánh màu trắng nhụy vàng vô cùng rực rỡ. Cải cúc vừa có thể trồng để ngắm vừa có thể tham gia cải thiện bửa ăn gia đình. Dùng cải cúc nấu canh, ép lấy nước uống có tác dụng thanh mát, giải độc rất tốt.

trong cai cuc

Hoa hướng dương
Hướng dương là loài hoa đẹp, có sức sống mãnh liệt, bạn có thể trồng vài chậu hoa trước nhà. Sự vươn ra, hứng lấy ánh nắng mặt trời, kiên cường sẽ làm bạn thích thú, có lẽ đây cũng là hình ảnh giúp bạn lấy tinh thần tốt nhất khi đương đầu với công việc, sống lạc quan hơn.

Hoa oải hương
Oải hương là loài hoa hiếm, ít phổ biến nhưng có rất nhiều tín đồ say mê màu sắc và mùi hương của nó.
Bạn có thể mua hạt giống về ươm trong những chậu nhỏ, để nơi có nhiều ánh sáng, cây sẽ nảy mầm và nhanh phát triển. Khi nở rộ sẽ thu hút rất nhiều ong, bướm trên nhà của bạn. Cả nhà sẽ như rộn ràng bởi mùi thơm oải hương. Một tách trà nóng, ngồi thư thả ngắm hoa sẽ khiến tinh thần sảng khoái, xua đi mệt mỏi hiệu quả.

Cà chua

tu trong cay ca chua

Nếu có những chậu nhỏ trồng cà chua trước nhà, bạn sẽ thấy màu xanh đỏ bắt mắt. Những quả cà chua đỏ mọng, chính tay thu hái sẽ đem đến cho bạn cảm giác thích thú và tuyệt vời. Hơn hết là cung cấp nguồn thực phẩm tự nhiên, không hóa chất, tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Cây an xoa

Cây an xoa là loại thảo dược mọc hoang, dễ trồng, phát triển nhanh. Bạn tìm mua hạn giống an xoa tại các cơ sở thảo dược sau đó ươm trồng trong những chậu nhỏ, đặt nơi có đủ ánh sáng. Cây nảy mầm, lớn dần, cho hoa màu tim tím trông rất dễ thương. Đến khi thân lớn sau vài tháng bạn có thể hái trái phơi khô làm giống, chặt lấy cây, cắt khúc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Dùng nấu uống rất tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt, xổ độc, mát gan…

Trả lời