Những Loại Cá Giàu Axit Béo Omega-3 Nhất

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Rất cần thiết cho não và hệ thần kinh, axit béo omega-3 còn giảm nguy cơ loạn nhịp tim, giảm nồng độ triglyceride và giúp hạ huyết áp, hỗ trợ ngăn ngừa hình thành mảng bám gây tắc nghẽn động mạch.
Chuyên gia khuyến cáo, nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần, bởi nó là một số trong những nguồn giàu DHA) và EPA – 2 hình thức của các axit béo omega-3. Dưới đây là những loại cá giàu omega-3 nhất, theo Nutrition:
– Cá trích:
Cá trích còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp protein, canxi, niacin, magiê, kali, vitamin B-12 và selen. Nó thường được ăn như một món khai vị hoặc làm món nướng.

– Cá hồi:
Không chỉ giàu axit béo omega 3, cá hồi còn giàu protein, niacin, magiê, kali, vitamin B-12 và vitamin A. Cá hồi có thể được dùng làm món nướng, ăn sống, xào hoặc bạn có thể dùng cá hồi đóng hộp để làm món salad cá hồi hoặc bánh mì.

– Cá thu:
Cá thu còn có hàm lượng vitamin B-12, niacin, sắt, selen, magiê và kali và một lượng protein dồi dào. Cá thu thường được dùng làm món hun khói, đóng hộp, phi lê cá thu tươi cũng được dùng để nướng ăn.

– Cá mòi:
Loại cá này còn rất giàu vitamin D, niacin và canxi. Nó thường được dùng để ăn kèm với bánh như một món khai vị. Cá mòi tươi thì chế biến bằng cách nướng hoặc hun khói.

– Cá cơm:
Cùng với omega-3,ca cơm còn rất giàu protein, selen, canxi, kali, vitamin B-12 và niacin. Chúng có thể chế biến bằng cách nướng, nấu canh kho hoặc dùng cá cơm đóng hộp.

– Cá bơn:
Giàu axit béo omega-3, cá bơn cũng cung cấp protein, kali, và niacin. Cá bơn thích hợp cho những người không thích hương vị đậm đà của cá biển.

– Cá hồi vân:
Nếu bạn không thích cá hồi hay cá ngừ, cá hồi vân sự lựa chọn tốt. Không chỉ cung cấp axit béo omega-3, cá hồi vân còn là nguồn protein, canxi, magiê, và niacin.

– Cá ngừ:
Cá ngừ là một nguồn cung cấp tốt các axit béo omega-3, protein, magiêekali, vitamin B-12 và niacin. Cá ngừ thường được ăn với hình thức phi lê, kho hoặc nướng. Cá ngừ cũng được chế biến dưới hình thức đóng hộp.

Trả lời