Những Điều Không Nên Làm Trước Khi Đi Ngủ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những Điều Không Nên Làm Trước Khi Đi Ngủ

Giấc ngủ là một phần quan trọng của cuộc sống. Ông bà ta thường có câu “ăn được, ngủ được là tiên”. Do đó cần phải có những biện pháp nhất định để đảm bảo ngủ ngon và sâu giấc.
Cũng không quá khó, nếu biết cách tránh những điều không nên dưới đây.

Hút thuốc lá

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng nếu hút thêm một điếu thuốc vào lúc nửa đêm, sẽ không thể ngủ sau nhiều giờ, vì hút thuốc gây kích thích và làm tỉnh ngủ.

hut thuoc la

Làm ngăn cản giấc ngủ. Tương tự như vậy, uống rượu lúc nửa đêm có thể làm hỏng chất lượng giấc ngủ, cảm thấy khó chịu và tồi tệ hơn vào sáng hôm sau.

Uống café

Thật sai lầm nếu chọn thức uống này lúc nửa đêm hoặc thời điểm chuẩn bị đi ngủ. Caffeine sẽ khiến bạn trở nên hưng phấn, cứ như thể bạn đang có đầy năng lượng để hoạt động chứ không phải để ngủ.

Ăn cay

Những món cay như ốc xào cay là một trong những thể loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ. Những loại thức ăn cay có thể gây trào ngược axit nếu bạn ăn vào lúc nửa đêm và cố gắng ngủ ngay.

thoi quen an cay cua nguoi viet

Uống nhiều nước

Nước là nguồn bổ sung rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống nhiều nước khi đi ngủ sẽ dễ khiến bạn phải thức giấc đi vệ sinh.

Có thể bạn chưa biết

Sâm ngọc linh ngâm mật ong rất có lợi cho giấc ngủ

Cả sâm ngọc linh và mật ong đều là những thành phần dưỡng chất quý giá. Sự kết hợp giữa chúng mang lại nhiều ý nghĩa sức khỏe. Với hàng loạt tác dụng như bồi bổ, an thần, ăn ngon, ngủ được, chống suy nhược, bảo vệ chức năng gan, thận, tim mạch, hơn hết là ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Chỉ cần sử dụng một vài lát sâm ngọc linh ngâm mật ong mỗi ngày. Thức ăn phù hợp với nhiều dạng đối tượng đặc biệt là người già, hay mất ngủ thường niên, người ốm yếu, hay bệnh tật…

Tham khảo: Tác dụng của sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời