Những Điều Cần Biết Về Sâm Ngọc Linh

Những Điều Cần Biết Về Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh còn có các tên gọi khác là Sâm khu năm, Sâm Việt Nam. Tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grishv., thuộc họ Ngũ gia (Araliaceae). Cây thường mọc hoang dưới tán rừng, mới được phát hiện ở vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kontum, Gia Lai và Quảng Nam – Đà Nẵng.

Sâm Ngọc Linh là loài thực vật và dược liệu đặc hữu của Việt Nam. Đây là một cây thuốc quý của đồng bào Xê Đăng ở Gia Lai, KonTum. Trong thời gian kháng chiến chống Mỹ, cây này được sử dụng làm thuốc bổ dưỡng, tăng lực phục vụ sức khỏe, chữa trị vết thương cho bộ đội và nhân dân vùng Trung Trung Bộ.

re-sam-ngoc-linh

Loại thảo dược quý hiếm này có những hoạt chất chính là: acid béo, saponin, triterpen, acid amin, các hợp chất thuộc nhóm vitamin F, các nguyên tố vi lượng đường.

Mời tham khảo bài viết : Chu Kỳ Sinh Trưởng Của Cây Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên

Rễ Sâm Ngọc Linh có vị đắng, ngọt rất giống vị của sâm Triều Tiên và tam thất, mùi thơm, có tác dụng giúp bổ máu, tăng lực, chống mệt mỏi, ngủ ngon, làm dẻo dai, chữa suy nhược cơ thể, thần kinh và sinh dục, đái đường, huyết áp thấp, viêm họng,  xơ vữa động mạch…và đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Sâm Ngọc Linh là cây thuốc đứng đầu bảng danh sách những cây thuốc thuộc diện cực kỳ quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng, được ghi vào sách đỏ quốc gia.

Mô tả: Sâm ngọc linh là cây thảo, sống lâu năm, thân mọc thẳng, chiều cao 30-60cm. Thân rễ nằm ngang trên hoặc dưới mặt đất độ 1-3cm, mang rễ con và củ. Thân rễ dài có sẹo, nhiều đốt. Lá kép chân vịt, có cuống dài, mọc vòng, gồm 5-7 lá chét với phiến lá hình trứng ngược, mép khía răng. Quả mọng, khi chín có màu đỏ. Hoa mọc thành tán đơn ở ngọn thân.

cu-sam-ngoc-linh-that

Bộ phận dùng: Rễ củ, thân rễ, có thể dùng cả rễ con và lá.

Cách dùng: Ngày dùng 1-2g dưới dạng sắc nước uống, dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác sẽ giúp tăng hiệu quả chữa trị của sâm ngọc linh.

Do thị trường mua bán sâm ngọc linh ngày càng sôi nổi, nhiều cửa hàng mọc lên khắp nơi nên việc tìm kiếm một nơi bán sâm ngọc linh chất lượng là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều người.

Công ty TNHH Hợp tác TM Nguyễn Trần luôn cung cấp các sản phẩm thật, giá trị thật, là nơi bán sâm ngọc linh chất lượng và cam kết đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất!

Sanphamgiatruyen

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *