Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Muốn hỗ trợ chữa ung thư tốt nhất thì việc phát hiện sớm bệnh là vô cùng quan trọng, bệnh ung thư được điều trị càng sớm thì khả năng phục hồi sức khỏe sẽ khả quan hơn rất nhiều. Cũng như các căn bệnh ung thư nguy hiểm khác, ung thư dạ dày mang đến nhiều nỗi lo lắng cho sức khỏe và cơ hội sống của người bệnh. Chúng ta cần quan tâm đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể để nhận biết sớm bệnh ung thư dạ dày thì sẽ giúp chữa bệnh tốt hơn.
Nếu cơ thể bạn xuất hiện một trong những triệu chứng dưới đây thì hãy đến gặp bác sỹ ngay để khám và chẩn đoán bệnh tình trước khi quá muộn.

ung thu da day

Trên 70% người bệnh ung thư dạ dày sẽ có cảm giác chướng bụng khó chịu ở vùng thượng vị, nó đi kèm trong suốt thời gian bệnh, triệu chứng này sẽ xuất hiện nhiều khi yên tĩnh và sẽ mất đi khi hoạt động, tinh thần phân tán. Ngoài ra thì cũng có nhiều bệnh nhân có hiện tượng chướng bụng, ợ hơi sau khi ăn.
Bệnh nhân ung thư dạ dày cũng có thể bị mệt mỏi, sút cân do ăn uống kém, một số trường hợp còn đại tiện phân đen. Đầy bụng sau khi ăn cũng là một biểu hiện thường thấy, người bệnh sau khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

Ở một số trường hợp bệnh nặng khi khối u đã phát triển lớn thì người bệnh có thể sờ thấy khối u bất thường trước bụng mình. Khi phát hiện triệu chứng này chứng tỏ bệnh đã rơi vào trường hợp khá nặng mà bệnh nhân nên có biện pháp khắc phục bệnh sớm nhất có thể.

dau hieu ung thu da day

Hiện nay thì có 3 phương pháp phổ biến nhất thường được dùng để chữa ung thư dạ dày đó là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Nếu ung thư dạ dày sớm ở niêm mạc và dưới niêm mạc, chưa xâm lấn vùng hạch thì điều trị thông qua nội soi cắt bỏ rộng niêm mạc và dưới niêm mạc, chưa điều trị hoá chất và xạ trị. Còn trường hợp ung thư dạ dày đã tiến triển thì cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày tuỳ vào mức độ xâm lấn khối u dạ dày.

Người ta thường dùng hóa trị và xạ trị nhằm hỗ trợ giảm triệu chứng và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, có thể dùng riêng rẽ hay kết hợp với nhau. Để tiếp nhận hóa trị, xạ trị, bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt để có sức khỏe tốt nhất chống chọi lại với căn bệnh ung thư dạ dày quái ác.
Điều quan trọng là bệnh nhân ung thư dạ dày cần có suy nghĩ tích cực, thái độ lạc quan, vui vẻ, có như vậy mới giúp chữa ung thư tốt hơn và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.

Trả lời