Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Ở Lưỡi, Kể Cả Bệnh Ung Thư

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]

Theo y học cổ truyền, tình trạng sức khỏe của con người thể thể hiện qua lưỡi, vì vậy, xem lưỡi cũng có thể phán đoán được nhiều loại bệnh tật, trong đó có cả bệnh ung thư.

Mặc dù những dấu hiệu ở lưỡi chưa hẳn chắc chắn là biểu hiện của bệnh ung thư nhưng bạn cũng cần phải quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Một người khi ung thư sắp phát tác hoặc đã bị rồi, trên đầu lưỡi thường xuất hiện những biểu hiện sau:

– Lưỡi có màu trắng nhợt, không có màu hồng nhạt như bình thường, lưỡi rêu mỏng là biểu hiện cơ thể đang bị suy nhược khí huyết. Đây là biểu hiện của tình trạng chức năng của các cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể đang bị rối loạn thất thường. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng, có nhiều bệnh nhân ung thư khi phát hiện ra bệnh đều trong tình trạng cơ thể bị thiếu máu.

– Lưỡi trắng nhợt, toàn bộ mặt lưỡi chỉ có màu trắng xen lẫn các vết đốm màu tím, viền lưỡi không đều đặn. Đâu là hiện tượng lưỡi dương hư ứ máu, biểu hiện của người bị bệnh ung thư phổi lâu ngày.

 

– Lưỡi có màu sẫm, khô, trên mặt lưỡi có rêu vàng dày nhớt, viền lưỡi có gai đỏ, hơi thở hôi, miệng đắng. Đây là biểu hiện của người bệnh bị ung thư dạ dày lâu ngày.

– Lưỡi nhợt, xuất hiện đốm ứ sẫm, viền lưỡi bị bao phủ bởi các chấm xuất huyết màu tím và mấp mô không đều đặn, rêu mỏng. Biểu hiện này báo hiệu hiện tượng máu tụ khí ứ, kinh mạch không thông bên trong cơ thể.

– Lưỡi to, có màu trắng, rêu mỏng và nhầy, rải rác các đám đờm vàng ở cuống lưỡi. Đây là những đặc điểm ở lưỡi của người tạng tỳ bị hư, thấp khí khá thịnh.

Tuy việc quan sát lưỡi đóng một vai trò quan trọng trong việc phân tích tính chất, mức độ nặng nhẹ và sự phát triển của bệnh tật. Nhưng để đảm bảo tính chuẩn xác, cần phải kết hợp với các biện pháp kiểm tra khác để tiến hành tổng hợp phân tích.

Tìm hiểu về thảo dược Sâm Ngọc Linh: Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen có tác dụng hỗ phòng ngừa ung thư, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị ung thư.

Đọc bài viết tại  : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Trả lời