Những Chất Độc Bạn Đã Vô Tình Đưa Vào Cơ Thể Mình Hàng Ngày

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

 

 

t- Hàn the

Hàn the thường được tẩm ướp vào những thực phẩm nhanh hỏng như giò sống, giò lụa, mì sợi, thịt, tôm, cá tươi để có thể bảo quản chúng được lâu hơn. Khi hàm lượng hàn the vượt mức cho phép, nó có thể gây nôn mửa, đau bụng tiêu chảy, ban đỏ gây tróc vẩy. Nó còn gây kích thích dẫn đến trầm cảm hoặc kích thích màng não, làm thay đổi nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nó còn gây hại đặc biệt cho thận và toàn thân, gây rối loạn chức năng, yếu ớt, bất lực, kinh nguyệt rối loạn, rụng tóc.

Khoảng 5 gram hàn the trở lên có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong cho con người. Thông thường lượng hàn the tẩm ướp trong thực phẩm không đủ cao nên ít gây ra ngộ độc cấp tính, tuy nhiên số lượng tích tụ dần sẽ gây tình trạng ngộ độc mãn tính.

– Phoóc môn:

Phooc môn ở thể dung dịch có tính sát trùng rất mạnh, nó sẽ tạo ra chất chống thối rữa, chất bảo quản khi kết hợp với chất anbumin. Người ta đã phát hiện chất này được dùng để bảo quản bánh phở, nầm lợn, cá khoai… Khi vào cơ thể con người, chấy này gây khó tiêu hóa, viêm loét các tế bào, thực quản, dạ dày, ruột…. có thể gây tử vong nếu hàm lượng cao. Nếu hít phải phoóc môn ở thể khí có thể gây ngạt thở và mắc nhiều bệnh về hô hấp.

– Thuốc “kích phọt” rau:

Khi sử dụng thuốc kích thích mọc nhanh thì chỉ trong một đêm rau đã phát triển rất nhanh, nhìn tươi ngon. Tuy nhiên loại rau này không có chất dinh dưỡng, đồng thời có chứa chất axit gibberellic gây loãng tế bào, dị ứng với mắt.

– Tinopal:

Là chất tăng trắng cơ bản, sử dụng cho tất cả các ứng dụng của phần ướt, ép và tráng phủ giấy. Trên thị trường, người ta đã tìm thấy tinopal trong một số sản phẩm bún, bánh phở, bánh ướt, hủ tiếu. Trong khi đó, chất này không có trong danh mục phụ gia hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Độc tố tinopal vào cơ thể có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính tùy vào hàm lượng.

– Bột săm pết:

Là loại có tính độc hại cao nhưng vẫn được nhiều người sử dụng để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi mới.

Theo kết quả kiểm nghiệm, bột săm pết có tên là Natri sunphat (Na2SO4), là một loại hóa chất tẩy trắng không nằm trong danh mục phụ gia được sử dụng trong thực phẩm. Nếu ăn phải thịt được tẩy rửa bằng bột săm pết, sẽ gây hội chứng da xanh xao cho trẻ em, bệnh ung thư, thậm chí tăng nguy cơ tử vong.

– DEHP:

Thường có mặt trong các chế phẩm nước giải khát, nước uống, thạch… DEHP khi vào cơ thể, nó có thể làm giảm khả năng sinh dục, thậm chí là khiến bộ phận sinh dục của nam giới teo lại. DEHP cũng gây rối loạn dậy thì ở nữ giới, rất nguy hại đến sức khỏe về lâu dài, gây ra những ngộ độc cấp tính, thậm chí là gây tử vong tại chỗ.

Tham khảo: Xáo tam phân trị bệnh gì?

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời