Những cây thuốc nam chữa bệnh gan phổ biến dễ tìm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các bệnh về gan đang ngày càng phổ biến do các yếu tố như lối sống, vi khuẩn, vi rút,…gây bệnh. Các bệnh về gan thường ở những tình trạng mãn tính, nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư gan. Sau đây là các cây thuốc nam chữa bệnh về gan được nhiều người tin dùng về sự hiệu quả.

Các bệnh về gan phổ biến hiện nay

  • Bệnh viêm gan B: Viêm gan B là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, căn bệnh này xuất phát từ một loại virus có tên là HBV với khả năng lây nhiễm cao.
  • Bệnh suy gan: Suy gan là một trong những bệnh lý thể hiện sự suy giảm chức năng của gan hoặc bị biến dạng hay hủy hoại và rất khó phục hồi. 
  • Bệnh ung thư gan: Hiện tại, các nguyên nhân dẫn đến Bệnh ung thư gan vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, đây lại là căn bệnh nguy hiểm với diễn tiến bệnh phức tạp và có tỷ lệ tử vong cao.

1.Cây An Xoa

nhung-cay-thuoc-nam-de-tim-trong-dan-gian

Trong dân gian, Cây An Xoa chữa bệnh gan còn gọi là cây dó lông, tổ kén cái, thâu kén lông. Cây có tên khoa học là helicteres hirsuta. Tại Bình Phước, một bộ tộc người Campuchia đã tiên phong trong việc sử dụng cây An Xoa vào việc chữa bệnh từ lâu.

Được biết đến như loại “dược liệu vàng” có tác dụng tốt đối với cơ thể và đặc biệt là các bệnh về gan. Cây An Xoa có nhiều thành phần dược liệu có lợi cho sức khỏe như Flavonoid, Alcaloid, Petroleum Ether (PE) và Dichloromethane (DC).

Cây có tác dụng rất tốt đối với các vấn đề về gan như ung thư gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, tăng cường chức năng gan,…

2. Diệp Hạ Châu

nhung-cay-thuoc-nam-de-tim-trong-dan-gian

Diệp hạ châu thường được gọi là cây chó đẻ răng cưa, tên khoa học là Phyllanthus urinaria L, mọc phổ biến ở nông thôn tại những vùng đất ẩm.

Thành phần chính trong cây gồm có Flavonoid: Kaempferol, quercetin, rutin,…các chất này có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về  đau họng, viêm họng, mụn nhọt, đinh râu, lở ngứa, viêm da, tưa lưỡi ở trẻ em (bôi nước cốt lấy từ cây giã nhuyễn), chàm má (đắp lá đã giã). Ngoài ra, Diệp hạ châu còn dùng trong chữa rắn rết cắn, bệnh gan, sốt với liều lượng không hạn chế.

3. Cà Gai Leo

nhung-cay-thuoc-nam-de-tim-trong-dan-gian

Cà Gai Leo chữa bệnh có tên khoa học là solanum procumbens, thuộc họ Solanaceae. Cây còn có tên gọi khác là cà quạnh, cà gai dây, cà vạnh. Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong dân gian, đông y mà ngay cả các công trình nghiên cứu khoa học về cây Cà Gai Leo cũng đã được công nhận về những thành phần hóa học tốt của cây.

Thành phần chính trong cây gồm: Alkaloid, Saponin steroid, Solasodine, Diosgenin, Flavonoid,… có tác dụng hỗ trợ các vấn đề như chữa viêm gan, xơ gan, thanh lọc gan và chống lại các tế bào ung thư, kháng viêm, chống oxi hóa, chữa  phong tê thấp, nhức mỏi xương khớp, đau lưng. 

Để mua các loại cây thuốc Nam hỗ trợ các bệnh về gan như cây an xoa, xạ đen, cà gai leo,…các bạn có thể liên hệ Công ty Nguyễn Trần. Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại sâm Ngọc Linh, nấm Lim, nấm Chaga,…với sự cam kết về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm tuyệt đối. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Xem thêm: Cây An Xoa chữa bệnh gan