Những Cách Hay Giúp Bạn Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những Cách Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

Ai trong chúng ta cũng đều biết tác hại của thuốc lá đối với bản thân người hút và những người xung quanh nhưng việc cai thuốc lá không hề dễ dàng chút nào. Có nhiều trường hợp rất cố gắng nhưng vẫn cai nghiện chưa thành công và thường trở nên nản chí, bỏ cuộc giữa chừng.
Các quý ông có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp việc cai thuốc lá trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn!

cai thuoc la

Có ý chí và quyết tâm cai thuốc lá
Muốn cai thuốc lá hiệu quả bạn cần phải có sự kiên trì bền bỉ, ý chí và quyết tâm cao độ. Luôn nhắc nhở mình rằng việc cai thuốc lá không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn cho con cái và những người thân trong gia đình. Đọc những bài viết về tác hại của thuốc lá thường xuyên cũng là gợi ý hay cho bạn để tăng thêm tinh thần cai nghiện.

Có kế hoạch cai thuốc lá cụ thể
Việc cai thuốc lá không phải 1, 2 ngày là thành công được vì thế bạn nên xác định mức độ nghiện của mình để đề ra thời gian cai thuốc hợp lý. Bạn nên thực hiện việc cai thuốc dần dần, giảm dần số lượng và kéo dài khoảng cách những lần hút. Có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng và ý chí tốt sẽ mang đến kết quả khả quan cho bạn.

Chuẩn bị đồ ăn vặt trước khi lên cơn thèm thuốc
Để vượt qua những cơn thèm thuốc bạn hãy chuẩn bị cho mình một vài món ăn vặt như kẹo sing-gum gừng tươi, kẹo ngậm… và làm những công việc thu hút sự chú ý của bạn như xem phim, nghe nhạc, chơi game… dần dần bạn sẽ khiến bạn quên đi cảm giác khó chịu của cơn thèm thuốc.

Tạo chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý
Với chế độ ăn uống hấp dẫn, đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và kiểm soát cơn thèm thuốc lá tốt hơn. Ngoài cá, thịt, trứng, sữa, trái cây, rau xanh thì bổ sung nhiều những thực phẩm giàu vitamin C (quýt, cam, chanh) sẽ  giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh hơn đồng thời cũng có tác dụng tốt trong việc trị môi thâm do hút thuốc lá.

Sử dụng thảo dược súc miệng cai thuốc lá
Bên cạnh các cách tự nhiên trên thì nếu có được sự hỗ trợ của thảo dược súc miệng cai thuốc lá sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong kế hoạch cai thuốc của mình.

Với sự kết hợp của nhiều loại dược liệu tự nhiên khác nhau như hoa cúc vàng, thổ phục linh , bồ công anh, tram đen … được sơ chế sau đó đem ủ với rượu 45 độ trong nhiều tháng liền để cho ra đời dung dịch màu đen, có mùi cay nồng, khi súc miệng nghe thơm thơm, sảng khoái, thảo dược súc miệng cai thuốc lá rất an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

thao duoc cai thuoc la

Cách dùng thảo dược súc miệng cai thuốc lá như sau: khi cảm thấy thèm thuốc bạn lấy 20 ml thảo dược ra ngậm. Ngậm khoảng 3-5 sẽ nghe mùi khét khét thì nhổ bỏ. Những ngày đầu sẽ có biểu hiện thèm thuốc liên tục và bạn hãy dùng nhiều dung dịch thảo dược súc miệng để đỡ thèm. Sau 3 – 5 ngày hiện tượng này sẽ giảm.

Thường thì dùng khoảng 6 -7 ngày người nghiện thuốc sẽ có cảm giác sợ, nôn ói khi nghe mùi thuốc lá, lúc này có thể ngưng dùng, đây là hiện tượng báo hiệu cai thuốc lá thành công.

 

Trả lời