Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Xơ Vữa Động Mạch

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các biến chứng nguy hiểm của xơ vữa động mạch

Nhồi máu cơ tim

Là hiện tượng xảy ra khi huyết khối xơ vữa động mạch xuất hiện ở động mạch vành (động mạch dẫn máu nuôi tim), dẫn đến chết mô tim, loạn nhịp tim, thậm chí ngưng tim.

Nhồi máu cơ tim thường xảy ra đột ngột, nhanh và rất nguy hiểm. Khoảng 1/4 đến 1/3 bệnh nhân chết trước khi kịp đến bệnh viện. Trong số những người nhập viện, có 5 đến 10% chết do các biến chứng như suy tim, choáng tim, rối loạn nhịp tim.

Đột quỵ

Đột quỵ dạng nhũn não xảy ra khi xuất hiện huyết khối gây xơ vữa động mạch dẫn máu lên não. Nếu nhẹ có thể bị tê liệt nửa người, trường hợp nặng, bệnh nhân có thể ngưng thở và tử vong.

benh dot quy

 Một trong những biến chứng thường thấy của xơ vữa động mạch là chứng đột quỵ

Bệnh khởi phát rất nhanh, rất đột ngột với ít dấu hiệu cảnh báo, nhưng sẽ gây chết người nếu không xử lý thật nhanh. Hiện nay tai biến mạch máu não cũng xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi.

Cách phòng bệnh xơ vữa động mạch

Có một lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống hợp lý là một trong những cách giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả. Chúng bao gồm:

Từ bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia đến mức thấp nhất có thể

Hạn chế các chất béo, mỡ động vật và cholesterol. Ăn nhiều rau xanh và trái cây. Mỗi tuần nên ăn cá từ 2 – 3 ngày, bởi vì trong mỡ của cá có nhiều chất béo omega – 3 rất tốt cho thành động mạch

Duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lí nhất

Rèn luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.

an cung rua vang

An Cung Rùa Vàng giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thuốc Đông y giúp ngăn ngừa đột quỵ

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Tiêu biểu trong số đó là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu Rùa Vàng của công ty Dược Thường Thái Diên An, Thiểm Tây, Trung Quốc sản xuất. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có thành phần chính là Ngưu hoàng, Xạ hương, Chu sa… giúp ngăn chặn sự hình thành và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn rất hiệu quả trong việc làm tiêu tan cục máu đông và các mảng xơ vữa, giúp giãn mạch, khơi thông lòng mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu, kích thích phục hồi các tế bào thần kinh đang trong giai đoạn hấp hối, điều trị đột quỵ não và ngăn chặn bệnh tái phát.

Trả lời