Những Bệnh Về Mắt Thường Gặp Ở Người Cao Tuổi (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nối tiếp những bệnh về mắt thường gặp đối với người cao tuổi ở phần 1 thì bài viết này sẽ tiếp tục với phần 2 với những thông tin về bệnh.

4. Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

Đây là một hiện trạng khá nguy hiểm ở người cao tuổi. Đục thủy tinh thể thường thấy ở nhiều người, mắt bị mờ dần, có những lớp màn mỏng màu trắng trên con ngươi và có nguy cơ dẫn đến mù lòa. Giải pháp đưa ra ở đây là cần phẫu thuật nhân tạo cắt ghép thủy tinh thể. Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống bổ sung vitamin A, dưỡng chất để ngăn ngừa tình trạng này.

Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

5. Thoái hóa điểm vàng

Đây là hiện trạng cơ thể suy yếu dẫn đến điểm vàng trên mắt cũng bị thoái hóa. Theo kiểm tra thì có tới 25% người cao tuổi mắc chứng này. Giải pháp ở đây là phải thường xuyên kiểm tra và chữa trị kịp thời. Nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu của nó và không chữa trị thì khả năng mất thị lực là rất cao.

Thoái hóa điểm vàng

6. Bệnh giác mạc là bệnh về mắt thường gặp

Nếu mắt được xem là cửa sổ tâm hồn thì giác mạc chính là cửa sổ của đôi mắt. Giác mạc là phần nằm đầu tiên và cho ánh sáng đi vào mắt. Nếu giác mạc bị tổn thương thì đồng nghĩa với việc thị lực của bạn sẽ bị suy giảm trầm trọng. Một số trường hợp thường gặp đối với giác mạc như nhiễm trùng, chấn thương, tiếp xúc với chất độc,… Giải pháp đưa ra là nên đeo kính khi ra đường hoặc ở những môi trường làm việc đầy bụi bẩn. Sử dụng nước nhỏ mắt thường xuyên, ăn uống đủ dưỡng chất và khám mắt định kì.

Bệnh giác mạc là bệnh về mắt thường gặp

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng sâm dây ngọc linh để tăng cường thị lực

Sâm dây ngọc linh là loại sâm có dạng thân dây leo, được tìm thấy chủ yếu ở vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh KonTum. Loại sâm này có nhiều công dụng bổ ích cho cơ thể đặc biệt là giúp tăng cường thị lực ở ngoài cao tuổi. Ngoài ra, sử dụng nước sâm ngọc linh để uống còn giúp trí não minh mẫn, bồi bổ cơ thể, giúp thanh lọc giải độc gan, tăng cường sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật,…

Sử dụng sâm dây ngọc linh để tăng cường thị lực

Trả lời