Những Bệnh Về Mắt Thường Gặp Ở Người Cao Tuổi (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khi bạn bước sang tuổi 50, 60 tức bạn cũng đã đi qua hơn hai phần ba cuộc đời. Khi bước sang tuổi này, ngoài việc bạn bị yếu kém trong khả năng lao động thì các bệnh về mắt là một dấu hiệu rõ ràng nhất rằng bạn đang già đi. Khi tuổi càng cao thì các vấn đề bệnh về mắt thường gặp càng dễ mắc phải. Chính vì thế, chúng ta cần có những hiểu biết đúng về các bệnh mình thường gặp, để từ đó đưa ra những giải pháp thật thích hợp.

1. Viễn thị là bệnh về mắt thường gặp nhất

Đây là hiện tượng được gặp khá phổ biến ở những người cao tuổi. Do giác mạc của người cao tuổi yếu dần và dẫn đến không nhìn thấy được những thứ ở gần. Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra trong suốt cuộc đời bạn nhưng mãi đến khi bạn bước sang tuổi 40 trở đi thì nó mới biểu hiện rõ. Giải pháp ở đây là sử dụng kính viễn thị.

Viễn thị là bệnh về mắt thường gặp nhất

2. Khô mắt cũng là bệnh về mắt thường gặp

Khi tuổi càng cao thì khả năng sản sinh ra nước mắt càng yếu dần. Nước mắt có tác dụng dùng để bôi trơn, không bị khô. Nhưng do khả năng sản sinh nước mắt bị suy yếu dẫn đến mắt dễ bị khô và dẫn đến các hiện tượng như ngứa, rát, đỏ mắt,… Giải pháp ở đây là sử dụng các loại nước nhỏ mắt để tăng độ ẩm cho mắt.

Khô mắt cũng là bệnh về mắt thường gặp

3. Vẫn đục dịch kính

Đây là hiện tượng mắt chúng ta cảm thấy có những chấm nhỏ hoặc đốm đen như bay trước mặt, tạo cảm giác khó chịu. Và được biết, đây là hiện tượng do lão hóa tự nhiên của mắt mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nên đi kiểm tra và điều trị sớm để tránh di căn qua các hiện tượng khác.

Vẫn đục dịch kính

Có thể bạn quan tâm: Sâm dây ngọc linh có tác dụng giúp tăng cường thị lực

Các bạn cũng biết, những người lớn tuổi ngoài việc thị lực bị suy giảm thì còn kéo theo những hiện trạng suy giảm khác trong cơ thể. Những hiện trạng này bắt nguồn từ việc cơ thể bị giảm sức đề kháng, do lão hóa, hệ miễn dịch kém,… Sâm dây ngọc linh là loại sâm quý được tìm thấy ở vùng núi KonTum. Loại sâm này có tác dụng giúp tăng cường thị lực cho người cao tuổi, ngoài ra còn giúp trí não minh mẫn, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giải độc hiệu quả,…

Sâm dây ngọc linh có tác dụng giúp tăng cường thị lực

Trả lời