Nhảy Dây Đúng Cách Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Không chỉ là trò chơi thuở ấu thơ đơn thuần, nhảy dây còn là một môn thể thao giúp giảm cân, giảm béo bụng, tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Nếu biết tập luyện đúng cách chúng ta sẽ có được một phương pháp giảm cân vừa an toàn, hữu hiệu, lại vừa tiết kiệm, đơn giản, tiện lợi, không đòi hỏi chi phí cao hay không gian rộng, thật tuyệt vời phải không nào?
Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nhảy dây có thể giúp ta giảm cân và làm thế nào để đạt hiệu quả cao với bài tập nhảy dây này nhé!

nhay day giam can

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng chỉ với 30 phút luyện tập bằng sợi dây nhảy bạn sẽ đốt cháy được 450 calo. Với 10 phút nhảy dây bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân tương tự như khiêu vũ thể thao 20 phút hoặc chạy chậm 30 phút. Ngoài ra thì qua nghiên cứu, các chuyên gia thể thao cũng nhận định rằng, thực hiện 80 – 100 nhịp nhảy/ phút tương đương với đi xe đạp 30 km/h hoặc chạy bộ 10 km. Sau một thời gian dài nhảy dây cơ thể bạn cũng sẽ trở nên săn chắc và khỏe khoắn hơn.
Chọn dây nhảy có kích thước phù hợp với chiều cao cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất. Bạn có thể cắt bớt dây nếu mua dây quá dài. Số đo chiều cao và độ dài dây tương ứng phù hợp như sau:

Chiều cao: Độ dài dây
< 1m5 : 2m10
1m51 – 1m65: 2m40
1m66 – 1m80: 2m70
>1m80: 3m

nhay day dung cach

Cách nhảy dây để giúp giảm cân, giảm mỡ bụng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần khởi động nhẹ nhàng trước khi nhảy dây, sau đó, tìm một khoảng đất trống bằng phẳng, thoáng và không vướng để luyện tập. Mặc dù nhảy dây là động tác quen thuộc nhưng bạn cần phải thực hiện thật chuẩn thì mới tăng cao hiệu quả giảm cân được: Hai tay cầm hai đầu dây chắc chắn, hai khuỷu tay nên ép sát vào hai bên thân người. Khi nhảy dây phải ngẩng cao đầu và mắt nhìn về phía trước. Khi hạ chân xuống, nên hạ bằng ức bàn chân.

Có nhiều kiểu nhảy dây giảm cân mà bạn có thể áp dụng tùy theo sở thích của mình như nhảy bằng hai chân hoặc một chân, có thể đan xen động tạc quay dây bắt chéo và tăng cấp độ để bớt nhàm chán khi tập. Sau khi nhảy dây xong thì bạn nên dành khoảng 5 phút để thả lỏng cơ bắp, giúp bớt nhức mỏi, giảm chấn thương.Mỗi tuần bạn nên tập tối thiểu 3 – 5 lần, thời gian cho mỗi buổi tập ít nhất là 35 phút ( 5 phút để khởi động và 30 phút nhảy dây). Bạn có thể tập trong buổi sáng hoặc buổi chiều đều được.

Chúc bạn tập luyện nhảy dây giảm cân thành công và sở hữu thân hình cân đối một cách nhanh chóng nhất!

Trả lời