Nguyên Nhân Ung Thư Tái Phát Sau Khi Đã Điều Trị “Khỏi”

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư sau khi đã được điều trị “khỏi” ung thư, nhưng sau một thời gian, cơ thể lại bị ung thư tấn công ở bộ phận khác không liên quan đến bệnh ung thư trước đó. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Chuyên gia phẫu thuật ung thư vú ở Singapore – Bác sĩ Esther Chuwa cho biết, một bệnh nhân đã điều trị khỏi căn bệnh ung thư có thể bị một loại ung thư khác tấn công ở những bộ phận khác của cơ thể. Theo bác sĩ Esther Chuwa, những ung thư này được gọi là ung thư thứ hai và chúng không liên quan tới ung thư thứ nhất, hay do ung thư trước đây tái phát hay di căn như nhiều người vẫn nghĩ.

Mỗi liên kết giữa chúng có thể chung nhau những yếu tố nguy cơ gây ung thư phổ biến như do: gene, hormone, thói quen dùng đồ uống có cồn, hút thuốc lá, bị béo phì…

Ví dụ: Những bệnh nhân ung thư mang đột biến gene BRCA sẽ thường có nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, đại tràng thứ hai cao hơn người bình thường. Bệnh nhân bị béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư như vú, tử cung, đại tràng và thận.

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh ung thư thứ hai cũng có thể phát sinh do quá trình điều trị bệnh ung thư thứ nhất.

Ví dụ: Người có cơ địa dễ bị tác động bởi hóa trị có nguy cơ cao mắc bệnh bạch cầu sau điều trị; nữ giới đã xạ trị u lympho Hodgkin có nguy cơ cao mắc ung thư vú sau đó; thuốc chống hormone –  Tamoxifen được dùng để giảm các nguy cơ tái phát ung thư vú có thể dẫn tới nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hoặc nội mạc tử cung.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến một số người bệnh đã điều trị “khỏi” ung thư, bị mắc bệnh ung thư khác trong thời gian ngắn.

Có thể bạn chưa biết: Dùng Sâm Ngọc Linh có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và đồng thời hỗ trợ điều trị ung thư.

Sâm Ngọc Linh là một thảo dược cực kỳ quý và rất tốt cho sức khỏe con người. Cùng với tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch… Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tuyệt vời trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Sâm Ngọc Linh giúp bệnh nhân ung thư cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, nhờ đó giúp tăng thể trọng, cải thiện thị lực, trí lực và thể lực. Sử dụng Sâm Ngọc Linh giúp bệnh nhân điều trị ung thư phục hồi nhanh chóng hơn, giúp hạn chế các tác dụng phụ của phương pháp hóa xạ trị lên cơ thể.

 

 

Trả lời