Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Đau Đầu Sau Khi Ngủ Trưa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sau khi ngủ trưa, bạn thường xuyên bị đâu đầu thì nguyên nhân có thể là do:

Ngủ tại bàn làm việc:
Do không có chỗ nghỉ trưa nên nhiều người thường ngủ gục ngay tại bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, kiểu ngủ này chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu. Khi ngủ nhịp tim sẽ chậm lại, lượng máu cung cấp tới các cơ quan trong cơ thể cũng giảm xuống và cả não cũng vậy. Khi bạn ngủ với tư thế ngồi tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn, cho nên khi ngủ dậy sẽ cảm thấy đau đầu, ù tai, tê tay chân sau khi thức dậy.


– Môi trường xung quanh không tốt cho giấc ngủ:
Không gian xung quanh có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe trong khi ngủ. Nếu bạn ngủ trưa ở nơi chật hẹp, thiếu ôxy, quá lạnh/nóng hay quá nhiều ánh sáng cũng có thể khiến cơ thể khiến bạn mất thân nhiệt rất nhanh, thiếu dưỡng khí, bị cảm lạnh, cơ thể khó chịu, mệt mỏi từ đó dẫn đến cơn đau đầu sau khi thức dậy.


– Ngủ quá lâu:
Nếu bạn ngủ trưa quá lâu khoảng từ 80-100 phút, sẽ chuyển cơ thể từ trạng thái ngủ nông sang ngủ sâu. Trong thời gian này, sẽ làm tăng quá trình ức chế của trung khu thần kinh, giảm lượng máu lên não và làm chậu sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn thức dậy vào đúng lúc này, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, bị đau đầu và chóng mặt.


– Vừa thức dậy đã làm việc ngay:
Sau khi tỉnh giấc, dư âm giấc ngủ của bạn vẫn kéo dài trong khoảng nửa giờ, vì vậy nếu làm việc ngay lập tức thì sẽ rất hại. Nó có thể gây đau đầu, mệt mỏi nên tốt nhất bạn nên hoạt động nhẹ nhàng khoảng 5-10 phút và uống một cốc nước trước khi làm việc.


Có thể bạn quan tâm: 

Sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt cho sức khỏe thể chất và cả tinh thần, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Tại bài viết : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào – Sanphamgiatruyen

 

Trả lời