Nguyên Nhân Bệnh Tự Kỉ Ở Trẻ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nguyên Nhân Bệnh Tự Kỉ Ở Trẻ

Hiện này, số trẻ em bị mắc bệnh tử kỷ ngày càng gia tăng, khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Vậy đâu là nguyên chính khiến trẻ rơi vào tình trạng này !Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Di truyền

Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy hơn 90% trẻ bị mắc bệnh tử kỷ là do di truyền, vì thế nếu trong gia đình có bất cứ ai bị bệnh tự kỷ thì những người con của họ có nguy cơ bị bệnh là rất cao.

Môi trường sống

Trẻ em rất nhạy cảm với môi trường chung quanh, yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến quà trình phát triển não bộ, hình thức ý thức ở trẻ. Nếu như một đứa trẻ bị thiếu sự quan tâm của bố mẹ, ít nói, lúc nào cũng thấy bị cô đơn, hay nghe những bản nhạc buồn thì rất dễ mắc bệnh tự kỷ.

trẻ tự kỷ

Gặp vấn đề về tuyến giáp

Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8-12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.

Bạo hành gia đình

Sống dưới sự bạo hành phải nhất nghe theo bố mẹ mà không có quyền cho ý kiến, nêu cảm nhận về yêu ghét. Sống trong sự ức chế tù túng, áp lực.

Hay những cãi cọ, lời xúc phạm của gia đình cũng khiến cho những đứa trẻ bị ám ảnh, luôn sống trong sự tự ti và sợ hãi cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị mắc bệnh tự kỷ.

Cách khắc phục

Khi biết chính xác nguyên nhân khiến trẻ tự kỷ các bậc phụ huynh nên có biện pháp tích cực để ngăn chặn. Tạo điều kiện vui chơi, giao lưu, làm trẻ thoải mái và hòa đồng với bạn bè là cách tốt nhất tránh im lặng, lệch lạc, tự kỷ.

nguyen-nhan-va-cach-chua-benh-tu-ky-o-tre-em-hieu-qua4

Ngoài ra, có thể bổ sung các loại thức phẩm bổ trí não để củng cố sự phát triển trí thông minh của trẻ. Ví dụ như bổ sung yến sào trong thực đơn, có thể thay đổi đa dạng yến sào chưng đường phèn, hấp hoặc các món bánh từ tổ yến đảo thơm ngon.

Trả lời