Người Cao Huyết Áp Không Nên Ăn Gì?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngoài sử dụng thuốc người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, biết cân nhắc trước khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ là tên gọi 5 loại thực phẩm mà người tăng huyết áp cần tránh xa.

Thịt gà
Thịt gà luôn là món ăn hấp dẫn nhiều người vì ngon và giàu protein. Tuy nhiên có thể khiến tăng huyết áp đột ngột vì vậy nên lưu ý, tránh xa thực phẩm này với những người có huyết áp cao.

thit ga tuoi

Thực phẩm cay
Đối với người cao huyết áp, phải luôn giữ tâm thế bình ổn, tránh những tác động dù là ít nhất tới cơ thể. Sở dĩ không nên ăn cay là vì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây táo bón. Gây trở ngại cho việc đi ngoài, điều này có thể làm huyết áp tăng cao, bất ổn và không hề có lợi.

Muối
Muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vì vậy, tránh ăn mặn và các loại thực phẩm có cho nhiều muối.

Rượu
Rượu đi vào cơ thể sẽ gây ra hiên tượng co lại của mạch máu, tất nhiên huyết áp sẽ tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch.

uong ruou

Đó cũng là lý do vì sao người thường uống rượu có nguy cơ về bệnh cao hơn người thường.

Thông tin sức khỏe

Sâm ngọc linh có thể điều hòa huyết áp rất tốt

Sâm ngọc linh thường được dùng phổ biến dưới hình thức nấu uống như trà. Với nhiều tác dụng bổ trợ sức khỏe như  duy trì hệ tim mạch, tránh xơ vữa, tăng cường thể trạng, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

snl-3

Ngoài ra, người bệnh cao huyết áp có thể sử dụng sâm ngọc linh để bổ trợ quá trình điều hòa huyết áp, tránh hiện tượng tăng giảm đột ngột, đồng thời vẫn có thể dùng thuốc tây để điều trị bình thường. Chỉ cần lưu ý uống cách nhau 60 phút là được để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cao nhất.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời