Ngăn Chặn Biến Chứng Bệnh Tiểu Đường Bằng Cách Nào?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

1. Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Không phải bệnh nhân tiểu đường nào cũng có chế độ dinh dưỡng giống nhau, vì vậy, bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị cho mình. Đồng thời, bệnh nhân cần bỏ ngay thuốc lá, tập thể dục mỗi ngày để giảm cân, tránh béo phì.

2. Kiểm soát đường huyết

Ở nhà mỗi bệnh nhân tiểu đường cần có một máy đo đường huyết và phải đo theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi ổn định đường huyết, bệnh nhân có thể giảm 25% nguy cơ gặp biến chứng ở mắt và thận; 16% nhồi máu cơ tim. Đường huyết lý tưởng là nhỏ hơn hoặc bằng 7%. Khi có những lo lắng bất thường, bệnh nhân cần hỏi ngay bác sĩ điều trị.

3. Kiểm soát cholesterol

Nếu hạ được cholesterol ở mức hợp lý,  bệnh nhân đái tháo đường có thể giảm tới 55% nguy cơ tim mạch.

Lời khuyện là người bệnh không nên ăn nội tạng động vật; dùng dầu, bơ thực vật thay mỡ động vật vì dầu và bơ thự vật giúp tăng thêm 10,7% cholesterol tốt và giảm 5,8% cholesterol xấu.

4. Kiểm soát huyết áp

Giống với máy đo đường huyết, người bệnh tiểu đường nên có máy đo huyết áp ở nhà. Huyết áp lý tưởng là 140/80 hoặc thấp hơn. Khi chỉ số huyết áp cao, bệnh nhân tiểu đường có thể dùng các loại trà như trà hoa hòe, trà hoa bụt giấm, trà astiso…

5. Khám bàn chân

Bởi bệnh nhân bị tiểu đường dễ bị vi trùng xâm nhập, làm bệnh nhân bị lở loét chân, chân bị sưng phù, tê bì, tắc tĩnh mạch. Tại Việt Nam, bệnh nhân cần tự theo dõi tình trạng của mình vì chưa có bác sĩ chuyên khoa về bàn chân. Bệnh nhân cũng cần vận động thường xuyên để tránh bị tê bì.

Thông tin liên quan: Sử dụng Nấm Lim Xanh chữa bệnh tiểu đường

Khi bệnh nhân tiểu đường sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh, các tổn thương của các tế bào tuyến tuỵ sản xuất ra insulin sẽ được phục hồi và hoạt động trở lại bình thường. Nấm Lim Xanh có chứa hàm lượng cao các dược chất Polysaccharides (Ganoderans A, B, C), Hetero-Beta-glucans và proteoglycan nên nó có tác dụng tuyệt vời trên.

Vì vậy, bệnh tiểu đường khi sử dụng Nấm Lim Xanh sẽ giúp lượng đường trong máu duy trì ở mức ổn định và đồng thời làm tăng lượng inssulin. Với các dược chất quý, Nấm Lim Xanh giúp đào thải các chất độc trong cơ thể bệnh nhân, giúp nâng cao sức đề kháng và giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

 

Trả lời