Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng gì?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Ngọc Cẩu hay được người dân gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Nấm Tỏa Dương, Cu Pín, Hoa Đất, Củ Gió Đất, Ký Sinh Hoàn,..

Nấm Ngọc Cẩu là một thảo dược quý, thường được sử dụng để tăng cường chức năng sinh lý cho cả

nam và nữ cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, thảo dược đã được Giáo sư hết lời ca tụng về những tác dụng tuyệt vời của thảo dược mang lại cho người sử dụng.

Vậy, Nấm Ngọc Cẩu có những tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao?

Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Nấm Ngọc Cẩu là một loại thảo dược có tên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr. Thảo dược là một dạng thực vật đặc biệt, khi thảo dược vừa là nấm vừa là cây, thuộc loại thảo dược sống ký sinh trên thân cây gỗ, mọc những nơi ẩm, dưới bóng râm hoặc nơi thiếu ánh sáng, thường xuất hiện vào mùa mưa.

Nấm Ngọc Cẩu có hình dáng và màu sắc đỏ tươi, rất giống bộ phận sinh dục của chó đực nên thường được người dân địa phương gọi bằng cái tên quen thuộc Nấm Ngọc Cẩu. Về lâu, cách gọi này cũng là cái tên gắn liền với loài Nấm đặc biệt.

tac-dung-cua-nam-ngoc-cau
Nấm Ngọc Cẩu có những tác dụng gì

Trong Đông y, Nấm Ngọc Cẩu có nhiều tác dụng tuyệt vời.

Bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí nhớ

Nhờ những hoạt chất có lợi trong Nấm Ngọc Cẩu như Testosterone, Carpaine, Diosgenin, Gentianine, Trigonelline, Choline,..bên cạnh đó là những axit amin thiết yếu, có lợi cho sức khỏe Nấm Ngọc Cẩu giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Để giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí nhớ các bạn sử dụng 30g Nấm Ngọc Cẩu, sắc cùng 1 lít nước, sắc bằng ấm đất, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 600ml thì uống hết trong ngày. Khi sử dụng các bạn có thể cho vào 2 muỗng canh mật ong để dễ uống hơn.

Cải thiện sinh lý nam giới

Trong dân gian, để cải thiện chức năng sinh lý của nam giới người dân thường dùng Nấm Ngọc Cẩu uống. Cách sử dụng này rất hiệu quả, từ xưa Giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn sách “Những cây thuốc Việt Nam, Giáo sư cũng đã ghi chép về điều này.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục, tăng cường nồng độ hormon sinh dục nam.

Để ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu sử dụng cải thiện chức năng sinh lý nam giới các bạn có thể ngâm bằng Nấm Ngọc Cẩu khô hoặc có thể ngâm bằng Nấm Ngọc Cẩu tươi.

Nếu các bạn ngâm bằng Nấm Ngọc Cẩu tươi, các bạn sử dụng 1kg Nấm Ngọc Cẩu tươi chất lượng, 200ml mật ong rừng nguyên chất, 4 lít rượu nếp ngon 45 độ, 1 ít rượu trắng để tráng qua, 1 cái bình bằng thủy tinh có nắp đậy chịu được áp suất cao.

Nấm Ngọc Cẩu sau khi thu hái hoặc mua về các bạn rửa sạch đất cát, bụi bẩn, sau đó để cho ráo nước. Sau khi Nấm ráo các bạn tráng sơ qua với rượu trắng. Sau đó đó đối với thân cân Nấm các bạn cắt đôi, còn phần mũ Nấm các bạn thái lát mỏng.

Sau khi thái lát Nấm xong, các bạn cho Nấm vào bình thủy tinh, sau đó cho 4 lít rượu nếp và 200ml mật ong vào bình, vặn kín nắp, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Sau khi ngâm 1 tháng thì các bạn có thể sử dụng rượu Nấm Ngọc Cẩu để cải thiện chức năng sinh lý, mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần sử dụng sau bữa cơm, uống 50ml là được.

Ngoài ra, các bạn có thể ngâm rượu bằng Nấm Ngọc Cẩu khô.

Các bạn sử dụng 500g Nấm Ngọc Cẩu khô, 5 lít rượu nếp ngon 45 độ, 1 cái bình bằng thủy tinh có nắp đậy chịu được áp suất cao, 100ml mật ong rừng nguyên chất. Cách ngâm, các bạn xếp Nấm Ngọc Cẩu khô vào bình, sau đó cho 100ml mật ong rừng nguyên chất và 5 lít mật ong nguyên chất vào, sau đó vặn kín nắp bình, để bình ngâm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Sau thời gian ngâm 1 tháng các bạn có thể sử dụng được rượu Nấm Ngọc Cẩu. Mỗi ngày sử dụng 2 lần, sau bữa cơm, mỗi lần sử dụng 1 chén nhỏ 50ml.

Bên cạnh đó, các bạn có thể ngâm Nấm Ngọc Cẩu cùng một số thảo dược khác như:

500g Nấm Ngọc Cẩu khô, 1kg Ba Kích Tím tươi, 0,5kg Sâm Dương Hoắc khô, Sa Sâm, Câu Kỷ Tử, Đỗ Trọng, Đương Quy, Cam Thảo, Đại Táo mỗi vị 100g.

Các thảo dược trên các bạn đem ngâm cùng 7 lít rượu nếp ngon 40 độ. Sau thời gian ngâm 1 tuần các bạn có thể sử dụng được.

Nấm Ngọc Cẩu Điều trị nhức mỏi xương khớp, dưỡng thận

Trị thận dương bất túc, lưng gối đau mỏi, khó đậu thai, tiểu nhiều về đêm

Các bệnh thận dương bất túc, lưng gối mỏi, khó đậu thai đều được cải thiện sau thời gian sử dụng Nấm Ngọc Cẩu. Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng tăng cường tỉ lệ tinh trùng, tăng tỉ lệ có con đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con.

Bên cạnh đó, Nấm Ngọc Cẩu còn giúp cải thiện chức năng tình dục, giúp kích thích cương dương hiệu quả.

Các bạn sử dụng 100g thịt dê, 15g Nấm Ngọc Cẩu, 1 chén gạo lứt, gừng tươi thái sợi mỏng, hành lá và các gia vị.

Cách sử dụng: các bạn sắc Nấm Ngọc Cẩu với 700ml nước trong 20 phút. Sau đó các bạn sử dụng nước sắc Nấm Ngọc Cẩu này hầm cùng thịt dê và gạo lứt cho chín mềm. Sau khi cháo chín các bạn cho vào gừng, hành lá, gia vị cho vừa ăn rồi ăn khi nóng.

Điều trị nhức mỏi xương khớp, dưỡng thận

Các bạn chuẩn bị Nám Ngọc Cẩu, Hoàng Bá, Hủ Trường, Quy Bản, Mộc Miên, Ngưu Tất mỗi vị 16g. Đương Quy và Địa Hoàng mỗi vị 8g. Rượu trắng.

Cách chế biến và sử dụng: các bạn nghiền thuốc thành bột mịn, sau đó hòa với lượng rượu vừa đủ. Sau đó vo thuốc thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 10g, đựng trong lọ kín, mỗi ngày các bạn sử dụng 2 viên.

Nhuận tràng, trị táo bón cho người lớn tuổi

Cách 1: các bạn chuẩn bị Nấm Ngọc Cẩu và Nhục Thung Dung mỗi loại 100g, 250g mật ong. Sau đó các bạn đem sắc cùng 2 lần nước. Sắc lần thứ nhất các bạn đun 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít. Sắc lần thứ 2 các bạn sắc cùng 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 0,5 lít. Sau đó trộn nước 2 lần sắc lại với nhau, sau đó tiếp tục nấu cho cô đặc thành cao. Cuối cùng cho mật ong vào trộn đều là được.

Các bạn cất vào lọ thủy tinh, dùng dần. Trước mỗi bữa ăn chính các bạn sử dụng 2-3 muỗng, sau đó pha loãng với nước và sử dụng.

Cách 2: các bạn sử dụng 15g Nấm Ngọc Cẩu, Chỉ Xác và Ngưu Tất mỗi loại 10g, vừng vàng và vừng đen mỗi loại 12g.

Cách chế biến và sử dụng: tất cả các vị thuốc trên các bạn đem sắc lấy nước, uống 1 lần lúc đói bụng.

Trị ra nhiều khí hư ở phụ nữ, bổ thận dương

Cách 1: các bạn sử dụng Hồng trà, Đảng sâm, Hoài sơn mỗi vị 3g. Nấm Ngọc Cẩu 5g, Phúc bồn tử 2g. Các vị trên các bạn đem nấu cùng 1 lít nước. Uống thay trà hằng ngày.

Cách 2: các bạn sử dụng Nhục thung dung, Hồng trà, Tang phiêu phiêu, Long cốt, Phục linh mỗi vị 3g. Nấm Ngọc Cẩu khô 5g.

Tất cả các loại trên các bạn đem sắc cùng 1 lít, uống thay trà hằng ngày.

Bồi bổ sức khỏe, giảm nhức mỏi tay chân, đau lưng cho sản phụ

Các bạn chuẩn bị 1kg Nấm Ngọc Cẩu tươi hoặc khô, 200ml mật ong rừng nguyên chất, 4 lít rượu nếp ngon 45 độ, 1 cái bình bằng thủy tinh có nắp đậy, chịu được áp suất cao.

Cách chế biến và sử dụng: các bạn cho Nấm Ngọc Cẩu sau khi được thái lát vào bình thủy tinh, cho vào 4 lít rượu nếp ngon 45 độ, cho vào 200ml mật ong rừng nguyên chất. Sau đó vặn nắp lại, để bình rượu Nấm Ngọc Cẩu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Sau khi ngâm 1 tháng thì rượu Nấm Ngọc Cẩu có thể sử dụng được, mỗi ngày các bạn sử dụng 2 lần, mỗi lần 20ml, dùng trước bữa ăn để đạt hiệu quả cao nhất.

tac-dung-cua-nam-ngoc-cau-2
Nấm Ngọc Cẩu Bồi bổ sức khỏe, giảm nhức mỏi tay chân

Bổ huyết, trị tàn nhang, làm sáng da, ổn định nội tiết tố

Sử dụng Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng tăng cường nội tiết tố estrogen của nữ giới. Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc nữ giới có được một sức khỏe tốt.

Khi càng lớn tuổi, nội tiết tố estrogen ở nữ giới càng ít đi, khiến cho bệnh tật càng nhiều, kéo theo nhiều dầu hiệu của sức khỏe suy giảm như nám, tàn nhang, làn da chảy xệ, không còn bóng mượt nữa, chức năng sinh lý cũng suy giảm theo. Sử dụng Nấm Ngọc Cẩu sẽ giúp sản sinh nội tiết tố estrogen, giúp mờ các vết nám, sáng da, trị tàn nhang hiệu quả. Vì vậy, các chị em sẽ bất ngờ vì nhan sắc đẹp lên rất nhiều sau thời gian sử dụng Nấm Ngọc Cẩu.

Các bạn sử dụng 15g Nấm Ngọc Cẩu khô sắc nước uống hoặc hãm trà uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ cảm nhận hiệu quả Nấm Ngọc Cẩu mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tham khảo: Giá bán của 1kg Nấm Ngọc Cẩu

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng Nấm Ngọc Cẩu đối với sức khỏe. Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Nấm Ngọc Cẩu hiệu quả!

Trả lời