Mướp đắng – Thực Phẩm Cho Bệnh Nhân Ung Thư, Đái Tháo Đường

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt và nó cũng thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian. Khi được giới khoa học nghiên cứu, người ta phát hiện mướp đắng có thể hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Theo các nhà khoa học, từ thời y học cổ đại Trung Quốc mướp đắng đã được sử dụng làm dược liệu. Chất được chiết xuất từ quả mướp đắng có thể ức chế các tế bào ung thư sự sinh sản thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose – chất nuôi các tế bào ung thư và từ đó tiêu diệt chúng.

Ngoài ra, các hợp chất được tìm thấy trong mướp đắng có thể kích hoạt AMPK (loại protein điều hòa sự hấp thu glucose) – một quá trình bị suy giảm ở người tiểu đường. Vì vậy, có thể nói mướp đắng cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2. Khi chúng ta tập thể dục, cơ thể cũng sản sinh ra hợp chất AMPK cho phép các tế bào mỡ và tế bào của cơ thể sử dụng glucose trong máu hiệu quả hơn. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp điều hòa sự trao đổi chất, hỗ trợ ngăn ngừa mức độ insulin giảm hoặc tăng lên nên rất có lợi cho người bị tiểu đường.

Trong mướp đắng còn chứa các chất chống oxy có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có thể gây ung thư. Khả năng giúp hỗ trợ phòng chống ung thư của mướp đắng cũng đã được nghiên cứu rộng rãi, vì vậy các chuyên gia y tế thường khuyên nên ăn loại quả này thường xuyên để giúp ngăn ngừa hoặc hỗ trợ làm giảm sự phát triển của khối u gây ung thư.

Có thể bạn quan tâm: Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Sâm Ngọc Linh của sản phẩm gia truyền – loại sâm chỉ có duy nhất ở nước ta đã được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước khẳng định có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh ung thư nhờ có chứa nhiều hoạt chất saponin quý hiếm cùng các dược chất và dưỡng chất khác. Cùng những tác dụng bồi bổ cơ thể giống những loại Sâm thông thường, Sâm Ngọc Linh mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Trả lời