Một Vài Cách Đơn Giản Bạn Nên Thử Để Cai Thuốc Lá Thành Công

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Việc cai thuốc lá sẽ trở nên khó khăn hơn nếu chúng ta thiếu sự kiên trì và không có kế hoạch, phương pháp rõ ràng cho mình. Đừng ép buộc bản thân mình cai thuốc lá một cách đột ngột hoặc chỉ trong một thời gian rất ngắn thì bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
Hãy tạo cho mình tinh thần thoải mái, nhắc nhở chính mình không ngừng nỗ lực và đừng bao giờ bỏ cuộc, nếu có thêm sự động viên, hỗ trợ từ những người thân xung quanh bạn thì càng tốt. Và hãy thử áp dụng những cách dưới đây để giúp khắc chế cơn thèm thuốc của bạn hiệu quả hơn nhé!

Kiểm soát căng thẳng
Khi bị căng thẳng bạn sẽ có thói quen tìm đến điếu thuốc lá, bạn nên kiểm soát tâm trạng của mình và nếu cảm thấy mệt mỏi thì xem chương trình truyền hình yêu thích hoặc nghe nhạc để quên đi thuốc lá.

cai thuoc la

Tránh rượu bia và những chất kích thích
Rượu bia là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tăng cơn thèm thuốc của bạn. Vì thế, hãy cố gắng uống ít rượu bia hơn trong lần đầu tiên bạn cai thuốc lá. Việc uống cà phê cũng có thể làm bạn thèm thuốc thì hãy chuyển sang uống trà. Nếu sau mỗi bữa ăn bạn hay hút thuốc thì hãy thay bằng việc nhai kẹo cao su hoặc đi đánh răng.

Ngồi thiền
Nghiên cứu đã cho thấy rằng ngồi thiền có thể giúp người hút thuốc giảm bớt cơn thèm thuốc một cách hữu hiệu, ngay cả khi bạn chưa thực sự cố gắng.

Hãy vận động
Các hoạt động thể chất có thể làm giảm cảm giác thèm nicotine và giúp bạn thoát khỏi một số triệu chứng nghiện thuốc. Việc tập thể dục, chạy bộ, dắt chó đi dạo, nhổ cỏ trong vườn… đều rất có ích cho quá trình cai thuốc lá của bạn.

Muối
Muối có thể dập tắt ngay cơn thèm thuốc và giúp bạn cai thuốc là hiệu quả, vì thế, hãy nếm một chút muối bằng đầu lưỡi mỗi khi bạn muốn hút thuốc.

tu choi thuoc la

Làm sạch ngôi nhà của bạn
Hãy bỏ đi tất cả bật lửa và gạt tàn thuốc, giặt quần áo cho hết mùi khói thuốc, lau chùi rèm cửa, thảm, nệm ghế, làm mát không khí để bạn thoát khỏi mùi khói thuốc quen thuộc, điều này sẽ khiến bạn không nhìn hay ngửi thấy bất cứ điều gì gợi nhắc đến thuốc lá.

Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ trên sẽ hỗ trợ bạn cai thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hút thuốc lá chỉ mang đến các tác động xấu cho sức khỏe, môi trường và xã hội, hãy bỏ hút thuốc lá để đem lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng.

Trả lời