Một Số Loài Sâm Quý Hiếm Của Việt Nam

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trên thế giới có rất nhiều loài nhân sâm quý hiếm và nổi tiếng lâu đời với các lợi ích tuyệt hảo trong việc chăm sóc sức khỏe con người, có thể kể đến như sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Trung Quốc… Những loại sâm này đều được ưa chuộng và là thương hiệu nhân sâm được biết đến khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có nhiều loài sâm quý, ít được biết đến hơn nhưng những giá trị của nó thì cũng được xếp vào hàng thượng đẳng, có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tật cho con người rất tốt.

Cùng điểm qua xem đó là những loại sâm nào trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Sâm Bố Chính

sam bo chinhSâm Bố Chính được trồng chủ yếu ở miền Bắc và còn có tên gọi khác là thổ hào, cây sâm này có rễ trắng hoặc vàng nhạt, mặt lá có lông đơn, có lá và hoa, thân cây rất yếu, thường đứng không vững. Tác dụng của loài sâm này là giúp hỗ trợ chữa nóng sốt, ho, cảm mạo, cơ thể suy nhược, thể trạng gầy yếu hoặc sụt cân, dân gian thường dùng sâm Bố Chính như một vị thuốc bồi bổ, hỗ trợ chữa bệnh ngoài da, điều hòa kinh nguyệt…
Cách sử dụng sâm Bố Chính phổ biến là ngâm rượu hoặc phơi khô, xay nhuyễn thành bột, vo viên cùng với mật ong hay nấu cao. Ngoài ra, các sản phẩm loại nhân sâm này có thể pha chung cùng sữa và uống để bồi bổ cơ thể.

Sâm Đá

sam da

Sâm Đá thường mọc thành cụm, có hình dáng gần giống với sâm Bố Chính, cao khoảng từ 30 – 50cm, lá dài bằng thân cây, củ sâm đá có màu nâu hoặc vàng với mùi thơm đặc trưng, không có hoa và quả. Loại sâm này có thể được dùng để bồi bổ cơ thể, bổ thận bổ gan, hồi phục thể lực, tăng cường sinh lực, nâng cao sức khỏe, cho cơ thể thêm cường tráng, mạnh gân cốt, hỗ trợ điều trị chứng suy nhược lâu năm, rất tốt đối với người mắc bệnh tim…

Sâm Ngọc Linh

sam ngoc linh

Tham khảo : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Đây là loài sâm không chỉ quý giá hàng đầu ở Việt Nam mà nó còn là loại sâm quý được xếp vào hàng top trên thế giới. Sâm Ngọc Linh chỉ mọc ở độ cao từ 1500m trở lên và hiện nay rất khó kiếm được sâm mọc hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, những dự án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh đang có những bước tiến triển rất khả quan cùng với khát vọng trong tương lai là sẽ đưa loài sâm này trở thành một thương hiệu Quốc gia và vươn tầm cao xa hơn nữa trên thị trường thảo dược thiên nhiên thế giới.

Các công dụng sức khỏe của sâm Ngọc Linh rất đa dạng, phong phú, nó có thể giúp cầm máu, làm mau lành vết thương, tăng cường sức đề kháng, hồi phục sức khỏe, giảm stres, mệt mỏi, chống lão hóa, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư cũng như nhiều bệnh lý khác. Dùng sâm Ngọc Linh thường xuyên và đúng cách sẽ khiến cho bạn có tinh thần minh mẫn, ăn ngon ngủ tốt, thể lực khỏe mạnh hơn. Ngâm mật ong, ngâm rượu hoặc ngậm trực tiếp là những cách sử dụng sâm Ngọc Linh phổ biến nhất.

sanphamgiatruyen

Trả lời