Món Ăn Bài Thuốc Tốt Cho Hệ Tim Mạch

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tim mạch là hệ cơ quan cần được chăm và bảo vệ vì các bệnh lý về chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe đáng ngại.
Bệnh tim thường không có biểu hiện rõ rệt tuy nhiên khi trở nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống hàng ngày chưa kể đến các trường hợp nhòi máu cơ tim, gây tai biến, suy tim gây tử vong đột ngột…

Để phần chăm sóc sức khỏe tim mạch, bảo vệ và phòng ngừa hiệu quả. Chúng Tôi xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc tốt cho tim mạch, mời bạn đọc tham khảo và áp dụng.

Mực xào nấm đông cô: Chuẩn các nguyên liệu sau thiên đông 12g, mạch đông 12g, mực 100g, nấm đông cô 50g, cần tây 100g, rượu, xì dầu và các gia vị khác

muc xao nam dong co tot cho tim mach

Mực rửa sạch,cắt khúc vừa ăn. Tương tự, cần tây, nấm  các nguyên lệu còn lại làm sạch thái vừa ăn. Mạch đông, thiên đông bỏ vào nồi nhỏ, với khoảng 100ml canh gà, chưng cho chín.
Lấy chảo  cho ít dầu chờ nóng, cho tiếp gừng, hành vào phi thơm, rồi bỏ mực vào xào sơ, tiếp đến là nấm, cần tây, thiên đông, mạch đông, xì dầu nêm lại cho vừa ăn là được.

Canh nấm rơm: chuẩn bị nấm rơm, táo tàu mỗi thứ vừa ăn, gia vị nêm nếm là được.
Nấm rửa sạch, táo tàu loại bỏ hạt. Bắt nồi nước lên bếp cho vào chút muối, nấu đến khi nước sôi cho nấm và táo tàu vào nấu chín, cho gia vị vừa ăn. Dùng khi nóng sẽ tốt hơn.

Nấm hương nấu rau cần: chuẩn bị 50g nấm, 400g rau cần, dầu mè, bột năng và các loại gia vị.
Nấm và rau rửa sạch, thái vừa ăn. Lấy bột năng pha với ít nước, cho thêm chút muối. Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè nấm và rau cần vào xào đến khi gần chín cho hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi sệt lại là được.

nam huong nau rau can

Qua các món ăn bài thuốc trên có thể nhận thấy nấm là thành phần dinh dưỡng chất cần thiết cho hệ tim mạch. Ngoài ra, người mắc bệnh tim, đối tượng có nguy cơ cao cũng có thể kết hợp thêm các loại trà thảo dược, như trà tim sen, trà nấm lim xanh

Nếu trà tim sen có tác dụng an thần, ổn định tinh thần, cảm xúc, tránh tim đập nhanh loạn nhịp. Thì đồng thời thức uống từ nấm lim xanh lại có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thể trạng, bảo vệ chức năng tim mạch, ổn định máu huyết rất tốt cho hệ tim mạch.

Tóm lại, món ăn bài thuốc, các thức uống từ thảo dược luôn mang đến những giá trị dược liệu cần thiết cho sức khỏe nói chung và hệ tim mạch nói riêng. . Do đó, người dùng cần bổ sung hợp lý để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

Trả lời