Mẹo Hạn Chế Mỏi Mắt Cho Người Làm Việc Với Máy Tính

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là những mẹo nhỏ có tác dụng giúp những người làm việc nhiều với máy tính tránh tình trạng bị mỏi mắt:

– Giảm độ sáng màn hình: Màn hình máy tính quá sáng sẽ dễ làm mỏi mắt và mau chảy nước mắt do mắt phải điều tiết nhiều.

giam do sang man hinh

– Đeo kính gọng thay cho kính áp tròng: Kính áp tròng không có tác dụng bảo vệ mắt của bạn trước màn hình máy tính, ngoài ra nó còn khiến mắt của bạn bị khô. Vì vậy, nếu bạn đang đeo kính áp tròng thì tốt nhất bạn nên chuyển sang deo kính gọng.

deo kinh gong

 

– Dùng kính chống lóa: Nếu bạn đang phải dùng kính thì hãy bổ sung thêm lớp kính chống lóa để bảo vệ mắt hiệu quả hơn. Các cửa hàng kính chăm sóc mắt đều có bán loại kính này.

kính chống loá

– Chớp mắt thường xuyên: Việc chớp mắt thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mỏi mắt.

chop mat

– Giữ khoảng cách vừa phải với màn hình máy tính: Việc giữ một khoảng cách khá xa với màn hình máy tính khi sử dụng nó sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe. Vì vậy, dùng máy tính để bàn sẽ tốt cho mắt hơn so với máy tính bảng và máy tính xách tay.

giữ khoảng cách

– Tăng font chữ: Khi đọc hay gõ văn bản, bạn nên để phông chữ to để giúp hạn chế việc mắt phải điều tiết nhiều, giảm áp lực cho đôi mắt.

tang font chu

– Không nheo mắt, liếc mắt: Thói quen nheo mắt, liếc mắt rất có hại cho đôi mắt của bạn. Bạn nên sử dụng chức năng phóng to của máy vi tính để giúp mắt bạn có thể đọc dễ dàng hơn.

liec mât
– Thêm màn hình bảo vệ thị lực: Màn hình bảo vệ thị lực khi gắn lên màn hình máy tính có thể giúp bảo vệ mắt. Đây cũng được xem là một trong những cách tốt nhất giúp bạn giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt của mình.

– Đảo mắt: Qúa tập trung vào màn hình máy tính sẽ khiến mắt của bạn bị căng và mỏi. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn hãy tập thư giãn cho mắt bằng cách mở mắt to và đào mắt.
– Dùng kính không độ: Nếu mắt bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không phải đeo kính thì bạn vẫn nên sử dụng kính không độ để giúp chống lại bức xạ không tốt từ màn hình.

Trả lời