Mẹ Bầu Không Nên Dùng Những Loại Thức Phẩm Kết Hợp Này (phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có những loại thực phẩm dù chúng rất bổ, rất tốt nhưng khi kết hợp cùng nhau thì hoặc không còn dinh dưỡng hoặc biến thành chất độc. Nên các bạn, đặc biệt là mẹ bầu cần lưu ý nhé.

6. Gan động vật với giá đỗ mẹ bầu không nên dùng

Lượng vitamin C trong giá đỗ sẽ biến mất khi kết hợp với gan động vật, đặc biệt là gan lợn. Được biết, gan lợn có chứa tới 2,5mg đồng, nó sẽ làm oxy hóa lượng vitamin C có trong giá đỗ và cơ thể mẹ bầu sẽ không có được dưỡng chất từ đây.

 Gan động vật với giá đỗ mẹ bầu không nên dùng

7. Thịt bò với tôm mẹ bầu không nên dùng

Thịt bò là thực phẩm giàu sắt, còn tôm thì chứa nhiều canxi. Khi sử dùng cùng lúc hai loại thực phẩm này thì coi như sắt và canxi không nạp vào cơ thể. Bởi hai khoáng chất này ngăn cản sự hấp thụ của nhau.

Thịt bò với tôm mẹ bầu không nên dùng

8. Hải sản và khoai lang, đậu, cải bó xôi

Hải sản chứa lượng canxi khá lớn, rất tốt cho các mẹ bầu, bởi khi thiếu canxi các mẹ bầu thường sẽ mệt mỏi, loãng xương. Tuy nhiên, khi dùng hải sản kết hợp với khoai lang, đậu, cải bó xôi là một điều không nên. Bởi trong thành phần của ba loại rau quả này có chứa axit phytic, nó sẽ lấy đi lượng canxi trong hải sản để tạo thành muối mà không hấp thụ vào cơ thể được.

Hải sản và khoai lang, đậu, cải bó xôi

9. Dưa leo và cà chua

Ít ai biết rằng trong dưa leo có chứa một loại men làm phân giải vitamin C. Lượng vitamin C trong cà chua hoặc các loại thực phẩm giàu vitamin C khác đều bị phân hủy nếu sử dụng kết hợp với dưa leo. Chính vì thế, các mẹ bầu đừng dại dột và kết hợp dùng chúng với nhau nhé.

Dưa leo và cà chua

10. Canh súp cà rốt với củ cải kết hợp lại mẹ bầu không nên dùng

Cà rốt và củ cải đều rất tốt nhưng không phải kết hợp lại với nhau thì sự tốt đó vẫn tồn tại. Các món canh có cải và cà rốt rất ngon, thường có vị ngọt thanh nên hẳn các mẹ bầy rất thích. Tuy nhiên, trong thành phần của cà rốt có chứa enzyme làm phá hủy đi lượng vitamin C trong củ cải, từ đó làm giảm chất lượng dinh dưỡng đi vào cơ thể.

Canh súp cà rốt với củ cải kết hợp lại mẹ bầu không nên dùng

Thông tin cùng bạn đọc: Thảo dược Xáo Tam Phân ức chế 5 dòng tế bào ung thư

Xáo Tam Phân là loại thảo dược được tìm thấy nhiều ở miền trung nước ta. Và được biết rằng, viện y học Khánh Hòa thuộc bộ y tố đã công bố, loại thảo dược này có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư trong đó có ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng và ung thư dạ dày.

Thảo dược Xáo Tam Phân ức chế 5 dòng tế bào ung thư

 

Trả lời