Mẹ Bầu Không Nên Dùng Những Loại Thực Phẩm Kết Hợp Này (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

“Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu”, đó là câu nói quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Và đối với một số loại thực phẩm này cũng vậy, Mặc dù chúng khá là tốt, nhưng khi kết hợp với nhau thì có vẻ sự tốt ấy không còn giá trị nữa. Chính vì thế các mẹ bầu cần lưu ý nhé:

1. Sữa đậu nành và trứng gà mệ bầu nên lưu ý

Các mẹ bầu sẽ gặp hiện tượng khó tiêu, đầy bụng, tiêu hóa khó khăn và dẫn đến khó ngủ khi kết hợp hai loại này với nhau. Bởi trong thành phần của sữa đậu nành có chứa men Protidaza, nó là chất ức chế lượng protein có trong trứng gà và gây ra những hiện tượng kể trên.

Sữa đậu nành và trứng gà mệ bầu nên lưu ý

2. Thịt ngỗng và lê mẹ bầu không nên dùng

Thịt ngỗng rất tốt cho mẹ bầu, nhưng sau khi dùng xong thì đừng trán miệng bằng lê, thay vào đó là một loại trái cây khác. Vì khi kết hợp hai loại này lại với nhau thì có thể gây sốt ở mẹ bầu.

2. Thịt ngỗng và lê mẹ bầu không nên dùng

3. Củ cải trắng với nho, lê, táo mẹ bầu không nên dùng kết hợp

Nếu các mẹ bầu không muốn bị suy giảm tuyến giáp, gây bướu cổ thì tuyệt đối đừng bao giờ kết hợp những loại này với nhau. Bởi trong củ cải trắng có chứa axit cyanogen lưu huỳnh còn nho, lê, táo lại chứa Centon đồng. Hai chất này sẽ phản ứng với nhau và tạo ra những hợp chất có hại cho tuyến giáp của mẹ bầu.

Củ cải trắng với nho, lê, táo mẹ bầu không nên dùng kết hợp

4. Sữa bò và nước hoa quả chua

Tuyệt đối không nên dùng các loại nước trái cây chua kết hợp với sữa tươi nhé các mẹ bầu. Bởi lượng cazeine trong sữa bò sẽ bị kết dính và sẽ tạo ra hiện tượng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa và có thể gây tiêu chảy.

Sữa bò và nước hoa quả chua

5. Sữa đậu nành và đường đen mẹ bầu nên tránh dùng chung

Đây cũng là hai loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng các mẹ bầu cũng đừng vì thế mà kết hợp chúng lại với nhau nhé. Trong đường đen có chứa axit Osalic và malic, khi kết hợp với sữa đầu này sẽ tạo ra những chất kết tủa. Chính những chất này sẽ làm các mẹ bầu bị đầy hơi, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Sữa đậu nành và đường đen mẹ bầu nên tránh dùng chung

Thông tin thêm cùng bạn đọc: Nấm Lim Xanh loại nấm quý rất tốt cho sức khỏe

Đây là loại nấm được xem là nấm vạn năng bởi nó có quá nhiều những lợi ích mang lại cho cơ thể con người. Loại nấm này được tìm thấy chủ yếu ở khu vực rừng nguyên sinh tỉnh Quảng Nam. Nó giúp bồi bổ cơ thể, giảm cân, tiêu đường, và đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư.

Nấm Lim Xanh loại nấm quý rất tốt cho sức khỏe

Trả lời