Mật Ong Giúp Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thuốc lá gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người hút và những người xung quanh họ nhưng một khi đã nghiện thuốc lá thì rất khó bỏ vì nó sẽ khiến cơ thể bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi trong những ngày đầu cai thuốc lá. Điều này dễ làm người nghiện thuốc nản chí, nhanh chóng quay trở lại hút thuốc để cảm thấy dễ chịu hơn.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà vội vàng bỏ cuộc, hãy thử nhiều cách, mẹo nhỏ và phương pháp hỗ trợ để có được cho mình thành công trong việc cai thuốc lá. Dùng mật ong cũng là một biện pháp giúp bạn cai thuốc lá khá hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của mật ong trong việc giúp cắt cơn nghiện thuốc lá cho bạn.

mat ong cai thuoc la

Qua nhiều năm sử dụng mật ong với liều vi lượng để chữa bệnh, các thầy thuốc nhận thắng rằng nọc ong có hiệu quả hỗ trợ cai nghiện thuốc lá tốt. Mật ong vào máu, lên não sẽ giúp giải các độc tố nicotine trong não người nghiện, làm mất đi cảm giác thèm thuốc. Lưỡi của ta cũng sẽ quen dần với chất ngọt ngon của mật ong thay vì chất khét đắng của thuốc lá.

Cách dùng mật ong để cai thuốc lá như sau:

  • Đối với người mới nghiện thuốc lá: Pha hỗn hợp gồm 1 thìa café mật ong, ½ quả chanh hoặc quất, 5 thìa nước đun sôi để nguội. Uống trước khi bạn thấy thèm hút thuốc với số lượng là khoảng 5-10 cốc/ 1 ngày. Sau 10-15 ngày dùng, bạn sẽ giảm dần việc hút thuốc lá cho đến khi bỏ hoàn toàn.
  • Đối với người nghiện thuốc lá nặng hàng chục năm: Bên cạnh việc uống hỗn hợp mật ong trên cần kết hợp cho 3-5 con ong đốt/ ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du, nọc ong sẽ giúp khử chất nicotine trong não người nghiện thuốc lá.

Lưu ý: Không dùng liệu pháp này cho người bị tiểu đường để tránh đường huyết tăng cao.

Dùng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá cũng là một gợi ý khá hiệu quả cho những người đang gặp khó khăn trong quá trình cai thuốc lá của mình. Thảo dược súc miệng cai thuốc lá có các thành phần như Trơm trơn, Bồ công anh, Hoa cúc vàng, Thổ phục linh… được ủ với rượu 45 độ trong nhiều tháng liền để tạo ra dung dịch màu đen, mùi cay nồng, khi súc nghe thơm thơm và rất sảng khoái.

thao duoc cai thuoc la

Thảo dược súc miệng cai thuốc lá giúp bạn dứt hẳn cơn thèm thuốc chỉ sau liệu trình 5 ngày thông qua cơ chế tẩy sạch nicotine trong khoang miệng, xóa tan cơn thèm thuốc ngay tại thời điểm muốn hút và tạo thời gian để cơ thể quen với việc không phụ thuộc vào nicotine.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có một số tác dụng khác như giúp làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa viêm nướu và sâu răng, chữa ho có đờm lâu ngày không khỏi, trị hôi miệng.

Với 100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên, không độc hại, không tác dụng phụ nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Sau khi cai thuốc lá thành công, bạn không phải phụ thuộc vào Thảo dược súc miệng cai thuốc lá nữa và sẽ có cảm giác ăn nhiều hơn, tăng cân vì lúc này đường trong máu đã trở lại mức bình thường không tăng cao như khi có chất nicotine của thuốc lá.

 

 

Trả lời