Lưu Ý Gì Để Sử Dụng Sâm Ngọc Linh An Toàn?

Mặc dù thảo dược sâm Ngọc Linh đã được chứng minh là hoàn toàn không có độc tố và phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu sử dụng sâm Ngọc Linh không đúng cách thì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cũng như không đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu với sâm. Vậy làm thế nào để sử dụng sâm Ngọc Linh an toàn và hiệu quả hơn? Chúng ta hãy cùng nhau lưu ý một số vấn đề sau nhé!

sam-ngoc-linh-xat-lat

Sau khi sử dụng sâm Ngọc Linh thì chúng ta không nên uống trà ngay bởi vì như vậy sẽ làm giảm đi tác dụng của sâm đối với cơ thể. Và cho dù sâm Ngọc Linh có là thảo dược thiên nhiên đại bổ cùng nhiều tác dụng tuyệt hảo như thế nào thì chúng ta cũng không nên quá lạm dụng sâm, có một sự thật hiển nhiên rằng nếu ta dùng liều lượng không đủ thì sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất có trong sâm còn nếu ta dùng quá nhiều thì sẽ khiến cơ thể chúng ta có những phản ứng không tốt, chính vì thế, hãy luôn sử dụng sâm Ngọc Linh với đúng liều lượng được khuyến cáo.

Đọc thêm bài viết tại : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng ?

Bởi vì sâm Ngọc Linh mang tính bổ khí nên sau khi ăn sâm ta không nên dùng thêm các loại thực phẩm có tính hạ, những loại thực phẩm này sẽ làm giảm đi công dụng của sâm. Đặc biệt lưu ý là không dùng sâm Ngọc Linh vào buổi tối, trước khi đi ngủ vì sẽ gây mất ngủ và phụ nữ mang thai, trẻ em khỏe mạnh, người bị đau bụng tiết tả, lạnh bụng thì cũng không nên sử dụng sâm.

sam-ngoc-linh-ngam-mat-ong

Cần lưu ý là trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nơi bán sâm Ngọc Linh giả, do đó, hãy mua sâm ở những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín và yêu cầu được các chuyên gia hay bác sĩ tư vấn về cách sử dụng sâm để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả tốt nhất. Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen sẽ thực sự là thần dược cho sức khỏe nếu chúng ta dùng đúng người, đúng bệnh, đúng cách thức và sử dụng kiên trì, không nên vội vàng, hấp tấp. Chủ động sử dụng sâm Ngọc Linh để bảo vệ sức khỏe cũng là việc làm cần thiết, dùng sâm có thể giúp ta ngăn ngừa nhiều bệnh tật, tăng cường sức khỏe trí lực và cả thể lực, giúp ta làm việc, học tập hiệu quả hơn, xua tan căng thẳng, mệt mỏi để tận hưởng cuộc sống. Giá thành sâm Ngọc Linh luôn ở mức cao vì tính chất cực kỳ quý hiếm của nó nên chúng ta hãy cẩn thận khi mua hàng đừng để mua nhầm sâm giả nhé!

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *