Lưu Ý Gì Để Sử Dụng Sâm Ngọc Linh An Toàn?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Mặc dù thảo dược Sâm Ngọc Linh đã được chứng minh là hoàn toàn không có độc tố và phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu sử dụng Sâm Ngọc Linh không đúng cách thì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cũng như không đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu. Vậy làm thế nào để sử dụng Sâm Ngọc Linh an toàn và hiệu quả hơn? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau lưu ý một số vấn đề sau.

sam-ngoc-linh-xat-lat

Sau khi sử dụng Sâm Ngọc Linh thì chúng ta không nên uống trà ngay bởi vì như vậy sẽ làm giảm đi tác dụng của Sâm đối với cơ thể. Và cho dù Sâm Ngọc Linh có là thảo dược thiên nhiên đại bổ cùng nhiều tác dụng tuyệt hảo như thế nào thì chúng ta cũng không nên quá lạm dụng Sâm, có một sự thật hiển nhiên rằng nếu ta dùng liều lượng quá ít thì những dưỡng chất có trong Sâm không mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, nếu người dùng sử dụng quá liều Sâm Ngọc Linh thì vừa gây lãng phí vì cơ thể không thể nào hấp thu hết những dưỡng chất có trong Sâm Ngọc Linh đồng thời có thể gây nên những tác dụng tương tác không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất các bạn nên sử dụng đúng liều lượng đã được khuyến cáo, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến thầy thuốc, tránh tự ý sử dụng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất các bạn nên dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa, không nên sử dụng Sâm vào buổi tối trước khi đi ngủ vì có thể gây hưng phấn thần kinh khiến cơ thể khó ngủ.

Đọc thêm bài viết tại : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng ?

Ngoài ra, bởi vì Sâm Ngọc Linh mang tính bổ khí nên sau khi ăn Sâm ta không nên dùng thêm các loại thực phẩm có tính hàn, những loại thực phẩm này có thể làm giảm đi công dụng vốn có của Sâm. Đặc biệt các bạn cần lưu ý đó là phụ nữ có thai tốt nhất không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh, nếu sử dụng có thể tăng tiết tố sinh dục, co bóp thành tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trẻ em dưới 18 tuổi cơ thể chưa được phát triển toàn diện cũng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn muốn sử dụng Sâm Ngọc Linh thì cần tham khảo ý kiến thầy thuốc có chuyên môn, tránh tự ý sử dụng.

Bên cạnh đó, người bị đau bụng tiết tả, lạnh bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng, sốt, đâu đầu thì tốt nhất cũng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Khi sử dụng Sâm Ngọc Linh kết hợp cùng với thuốc tây thì nên dùng cách nhau 1 giờ đồng hồ, người tiêu dùng cần tránh sử dụng quá gần vì có thể gây nên một số tương tác ngoài ý muốn như đau đầu, sốt, nóng,..

sam-ngoc-linh-ngam-mat-ong

Đối với những đối tượng như bị viêm túi mật, viêm dạ dày, tiêu hóa kém thì tốt nhất không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Với những đối tượng trên khi sử dụng Sâm Ngọc Linh khí huyết khó lưu thông, dạ dày có thể bị căng tức dễ gây khó tiêu khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Mặc khác, đối với người bị lao, thổ ra máu thì nên thận trọng khi sử dụng Sâm Ngọc Linh. Trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn.

Đặc biệt, người tiêu dùng cần lưu ý trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nơi bán Sâm Ngọc Linh giả, do đó để mua được Sâm Ngọc Linh chuẩn, chất lượng các bạn cần tìm đến những địa chỉ kinh doanh uy tín, có giấy phép đầy đủ, Sâm có nguồn gốc rõ ràng để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn hướng dẫn về cách sử dụng Sâm Ngọc Linh sao cho hiệu quả nhất. 

Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen sẽ thực sự là thảo dược đại bổ nếu người tiêu dùng sử dụng đúng người, đúng bệnh, đúng liều lượng đã được hướng dẫn. Khi sử dụng Sâm Ngọc Linh các bạn cần sử dụng kiên trì, dùng đều đặn để cảm nhận hiệu quả thảo dược mang lại cho sức khỏe. 

Chủ động sử dụng Sâm Ngọc Linh để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân là việc làm cần thiết, dùng Sâm có thể giúp ta ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật, giúp tăng cường sức khỏe trí lực và cả thể lực đồng thời giúp tăng cường hiệu suất trong học tập, làm việc. Sử dụng Sâm Ngọc Linh được xem là giả pháp giúp xoa tan căng thẳng, mệt mỏi để tận hướng cuộc sống tràn đầy năng lượng.

Hiện nay, Sâm Ngọc Linh là thảo dược quý hiếm mang lại vô vàn tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe do đó được bán với giá khá cao. Song song với đó rất nhiều con buôn đã tận dụng điều này để làm giả Sâm Ngọc Linh kiếm lời dẫn đến thị trường buôn bán Sâm Ngọc Linh hiện nay vô cùng phức tạp, thật giả lẫn lộn, đáng chú ý hàng giả được làm giả rất tinh vi, khó nhận biết. Chính vì vậy các bạn cần hết sức cẩn thận khi mua Sâm Ngọc Linh, trước khi mua Sâm Ngọc Linh cần trang bị những kiến thức về Sâm Ngọc Linh để hạn chế nguy cơ tiền mất, tật mang.

Trả lời