Lựu – Loại Qủa Tốt Cho Cả Nam Và Nữ Giới

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Lựu là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Cụ thể là trong quả lưu có chứa 3 loại chất chống oxy hóa polyphenol, gồm: Tannin, anthocyanin và axit ellagic. Qủa lựu đứng đầu trong 10 loại nước trái cây và đồ uống tốt cho sức khỏe nhất trong một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (Mỹ) – UCLA.

lựu
Chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của quả đối với sức khỏe của cả nam và nữ giới:

– Chống béo phì:

Nguyên nhân chính gây thừa cân, béo phì  là do chúng ta ăn uống nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần. Trong khi đó, lưu có tác dụng hỗ trợ chống béo là bởi lựu có khả năng tạo cảm giác no cho người ăn nên nó kiềm chế những cơn đói rất tốt.

béo phì

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Margaret (Scotland) đã tiến hành nghiên cứu và rút ra kết luận rằng, nhóm uống một ly nước lựu trước khi ăn giúp tạo cảm giác ít đói và hài lòng hơn so với nhóm dùng giả dược. Các chuyên gia giải thích rằng, polyphenol có trong lựu hoạt động như một chất có tác dụng ức chế sự thèm ăn.

– Ngừa ung thư vú:

Cụ thể là chất phytochemical có trong quả lựu có thể giúp chúng ta ngăn ngừa hay thậm chí là làm tế bào ung thư vú chậm phát triển lại. Vào năm 2010, một nghiên cứu đã cho thấy lựu có chứa hợp chất ellagitannin – thành phầm có khả năng ức chế sự phát triển của khối u vú với estrogen trong một số xét nghiệm.

ung thư

– Chống viêm khớp:

Loại quả này còn có thể giúp trung hòa viêm và giảm mức độ trầm trọng của triệu chứng viêm khớp. Năm 2016, một nghiên cứu cho thấy chiết xuất lựu có thể giúp làm tình trạng viêm khớp dạng thấp và căng thẳng oxy hóa giảm các dấu hiệu. Những người đau khớp được cho dùng 2 lần/ngày chiết xuất này thì thấy ít đau khớp, ít sưng và ít đau hơn so với nhóm dùng giả dược.

viêm khớp

– Điều trị rối loạn cương dương:

Nam giới uống nước lựu có thể giúp thúc đẩy hoạt động tình dục lành mạnh. Một nghiên cứu cũng đã cho rằng, lựu vừa có tác dụng phòng bệnh mà nam giới uống nước ép lựu mỗi ngày còn giúp quản lý chứng rối loạn cương dương hiệu quả.

rối loạn ....

Thực tế là đã có khoảng một nửa trong số nam giới tham gia nghiên cứu cải thiện tình trạng rối loạn cương cứng sau khi uống 250 ml nước ép lựu vào mỗi tối và duy trì trong 2 tuần. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, do trong lưu có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn các phân tử gốc tự do gây ức chế lưu lượng máu ở dương vật.

Trả lời