Luôn Thèm Nước Hoặc Muối, Có Thể Bạn Đang Mắc Bệnh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

– Thèm nước:  Đây có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường

Khát nước đi kèm với buồn tiểu là một triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường, nó không giống kiểu khát nước khi bạn vừa mới chạy bộ hay leo cầu thang.

Khi bị tiểu đường, đường sẽ tích tụ trong máu, để lọc và hấp thu đường, thận của chúng ta phải làm việc nhiều hơn. Nhưng nếu thận làm việc quá tải, lượng đường dư thừa sẽ bị đẩy qua đường tiểu. Bạn đi tiểu càng nhiều, bạn càng khát nước.

– Thèm muối: Có thể là dấu hiệu của bệnh Addison (suy thượng thận mạn)

Khi bị suy thượng thận mạn, các tuyến thượng thận (ở trên 2 quả thận) sẽ không sản xuất đủ hormone, bao gồm cortisol – hormone giúp giảm stress, aldosterone – hormone giúp ổn định huyết áp.

Bệnh suy thượng thận mạn nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể khiến tụt huyết áp xuống mức nguy kịch. Nếu bạn thấy thèm muối một cách bất thường và thường xuyên, bạn hay đi khám bác sĩ ngay.

– Thèm đá, giấy, đất sét, bụi bẩn: Nguyên nhân có thể là dấu hiệu thiếu sắt

Nếu bạn luôn thèm ăn những thứ không phải là thức ăn như trên và không thể cưỡng lại được thì bạn đây được gọi là hội chứng Pica.

Dù các nhà khoa học vẫn có nhiều thông tin về chứng bệnh lạ này, nhưng trong một số nghiên cứu cho thấy, bệnh này có liên quan đến việc thiếu sắt. Trên tờ Medical Hypotheses đăng tải một nghiên cứu cho thấy, việc nhai đá sẽ giúp làm tăng máu lên não, chống lại tình trạng trì trệ do bị thiếu sắt.

Hội chứng bệnh lý xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, mọi giới tính, nhất là ở bà bầu trong giai đoạn bị nghén, trẻ nhỏ và ở những người khả năng nhận thức bị mất (dạng tâm thần).

Tác hại là bị tổn thương não do nhiễm độc chì do ăn đất bị nhiễm bẩn hóa chất; có nguy cơ bị thủng dạ dày hoặc tắc ruột do đất bị ứ và đóng cục trong đó; gặp vấn đề với bệnh giun sán do chúng ký sinh trong đường ruột, bị nhiễm trùng đường ruột.

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp điều trị tiểu đường với Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh là thảo dược đã được sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Đối với bệnh tiểu đường, Nấm Lim Xanh có tác dụng giúp cân bằng lại nội tiết nhờ khả năng phục hồi tổn thương tế bào của các tuyến tụy với nội tiết insulin. Có được tác dụng này là bởi trong nấm có hàm lượng cao các dược chất quý như Polysaccharides, Hetero-Beta-glucans và proteoglycan. Tác dụng của Nấm Lim Xanh là giúp kiểm soát, điều tiết và duy trì lượng đường trong máu ở mức cho phép.

Trả lời