Loại Bỏ Tinh Bột Khi Giảm Cân ?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột là một trong những điều nhiều người nghĩ ngay tới khi giảm cân, điều này có thực sự cần thiết và tốt không?

Loại Bỏ Tinh Bột Khi Giảm Cân

Người ta gọi phương pháp này là kiểu ăn low carbs, nghĩa là loại bỏ hoàn toàn tinh bột và một số trường hợp chỉ ăn trong một tuần đã tụt đến 4 – 5kg càng khiến chế độ này được lan truyền rộng rãi. Thế nhưng nếu ăn nhu vậy trong một thời gian dài không hề tốt vì khiến cơ thể bị thiếu hụt tinh bột, khi quay lại chế độ bình thường có khả năng sẽ bị tăng cân trở lại.

Chìa khóa để giảm cân là chế độ dinh dưỡng lành mạnh và là sự cân bằng. Cân bằng giữa tinh bột, protein, chất béo…Carbs là nguồn nhiên liệu không thể thiếu và nó giúp vận chuyển tất cả chất dinh dưỡng vào trong cơ thể. Chúng cần được nạp liên tục trong suốt cả ngày bên cạnh những chất dinh dưỡng cần thiết khác, việc ăn rải rác trong ngày sẽ giúp đường huyết của bạn sẽ được duy trì ổn định.

loai bo tinh bot de giam can

Hiện tại, nhiều người không hề biết thực chất carbs là gì và gồm những loại thực phần nào, mà chỉ hiểu nôm na carbs là tinh bột gồm có cơm, phở, bún, miến, ngô, khoai, sắn… Trên thực tế, rau và hoa quả cũng tính vào nhóm carbohydrates.

Cơm, rau và hoa quả đều có chứa tinh bột. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, với một người ăn 1500 calories mỗi ngày, cơ thể cần nạp 150g carbs -thiếu sẽ không tốt cho sức khỏe, còn thừa làm bạn tăng cân, tăng mỡ. Đây chính là lý do tại sao nhiều người khuyên nên ăn nhiều rau và hoa quả sẽ giảm cân dễ hơn là ăn cơm.

giam can

Có một số lời khuyên nên cắt giảm carbs sau 6 giờ tối, điều này không sai với những người có thói quen ăn quá nhiều “carbs nặng” như gạo hay khoai. Nếu ai nạp tinh bột chủ yếu từ các loại trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt, bạn không cần quan tâm đến lời khuyên đó bởi những loại carbs này sẽ không bị lưu trữ trong cơ thể như chất béo, ngược lại chúng sẽ giúp bạn nạp đầy glycogen – một loại đường huyết dự trữ – được lưu trữ trong gan và cơ bắp.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn ít carbs để giảm cân nhanh, kết hợp với tập luyện,hãy nạp một lượng carb lớn khoảng 2 đến 3 tiếng trước buổi tập. Thời gian còn lại trong ngày nạp carbs bằng rau và hoa quả.

Trả lời