Liệt Kê 6 Loại Thực Phẩm Ít “Ngậm” Thuốt Trừ Sâu Nhất

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trang Livestrong đã liệt kê 6 thực phẩm có khả năng chứa ít thuốc trừ sâu nhất hiện nay:

1. Hành tây
Nhóm công tác môi trường, tổ chức vận động và nghiên cứu sức khỏe hàng đầu tại Mỹ sau khi nghiên cứu đã cho thấy, hành tây có chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu so với các loại thực phẩm khác. Vì vậy nó đứng đầu trong danh sách này. Hành tây còn có chứa flavonoid được gọi là quercetin, có thể ức chế vi khuẩn H. pylori sự tăng trưởng của, loại vi khuẩn vốn gây viêm loét dạ dày.


2. Thơm (dứa)
Xếp thứ 2 trong danh sách này là thơm. Nó được cho là thực phẩm an toàn bởi phần da của nó hấp thụ hầu hết các loại thuốc trừ sâu nếu được bơm vào nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch”. Thơm giàu vitamin C và đặc biệt là có chứa một loại enzym bromelain có khả năng giúp cơ thể phá vỡ thực phẩm và giúp giảm viêm nguyên nhân gây nhiều bệnh mãn tính.


3. Bơ
Nhóm công tác môi trường đã tiến hành thử nghiệm hơn 3.000 mẩu sản phẩm về dư lượng hóa chất nông nghiệp đã thấy rằng chỉ có 1% mẫu bơ là có chứa thuốc trừ sâu. Bơ là loại quả giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm kali, folate và các loại vitamin như K, B-6, E và C. Trái bơ cũng chứa loại chất béo lành mạnh.


4. Kiwi
Mặc dù vỏ của quả kiwi mỏng, nhưng nó hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu nên cũng nằm trong danh sách an toàn. Các chất xơ có trong kiwi giúp giảm cơn thèm ăn của bạn, nhờ đó nó có tác dụng giúp giảm cân.


5. Đu đủ
Theo thử nghiệm của nhóm nghiên cứu, có khoảng 80% trái đu đủ không chứa thuốc trừ sâu. Đây là tin vui cho người thích ăn đu đủ. Một nửa trái đu đủ mỗi ngày có thể cung cấp tới khoảng 80% lượng vitamin C, cùng kali, axit folic, beta-carotene và chất xơ.


6. Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng, bởi nó rất ít thấm thuốc trừ sâu. Khoai lang là thực phẩm giàu beta-carotene, kali, vitamin C, chất xơ nên được xem là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.

Trả lời