Làm Thế Nào Để Trí Não Hoạt Động Tốt Hơn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có những bí quyết tuy nhỏ nhưng có thể giúp tăng cường hoạt động trí não, giúp não bộ của bạn linh hoạt hơn, học tập và làm việc hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa được các căn bệnh về suy giảm trí nhớ, lão hóa não bộ…
Hãy quan tâm nhiều hơn đến não bộ của mình, nơi quyết định toàn bộ những hoạt động trong cơ thể bạn. Trí não tỉnh táo, tinh thần tập trung chính là một trong những nhân tố chủ yếu nâng cao năng suất làm việc của bạn.

ren luyen tri nao

 • Viết lại những gì đã đọc
  Theo như lời khuyên của giáo viên dạy Yoga nổi tiếng tại New York, Claudia Azula Altucher và chuyên gia của tạp chí Bayside Biosciences, Mike Xie, thì việc viết khoảng 400 từ mỗi ngày để tóm tắt những gì bạn đã học được là điều kích thích rất có lợi cho não.
 • Tập đưa ra những quyết định nhanh
  Hãy cố gắng rèn luyện khả năng phản ứng và đưa ra quyết định trong vòng khoảng 60 giây suy nghĩ đầu tiên bất cứ khi nào bạn gặp các vấn đề trong cuộc sống vì nhiều chuyên gia tâm lý tin rằng quyết định đầu tiên luôn là quyết định đúng đắn nhất. Rồi bạn sẽ sớm nhận thấy kết quả to lớn của phương pháp này mang lại mà thôi!
 • Khuấy thìa cà phê
  Cà phê giúp não bộ tỉnh táo và tập trung làm việc hơn nhưng nó cũng có thể gây ra tình trạng mất ngủ. Vì thế, thay vì uống bạn có thể dùng thìa khuấy cà phê liên tục. Nghiên cứu cho thấy việc làm này có tác dụng giống hệt như khi nhai kẹo cao su, vừa giúp tỉnh táo vừa tăng khả năng tư duy khi làm việc.
 • Đọc nhiều
  Việc đọc sách, đọc tài liệu hàng ngày giúp trí não có nhiều cách xử lý cho vấn đề mà bạn gặp phải. Đây là điều không có gì quá mới mẻ và đáng ngạc nhiên.
 • Dùng sâm ngọc linh ngâm mật ong
  Ngoài các bí kíp nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày thì việc dùng thảo dược sâm ngọc linh ngâm mật ong để hỗ trợ tăng cường hoạt động cho trí não của bạn cũng là một gợi ý rất tuyệt vời. Bởi vì sâm ngọc linh được biết đến với nhiều giá trị cực kỳ quý hiếm, chứa đựng các thành phần dược chất quan trọng mang đến lợi ích sức khỏe toàn diện cho con người.

sam ngoc linh ngam mat ong

Sự kết hợp giữa sâm với mật ong càng làm tăng thêm những tác dụng tuyệt diệu của loại thảo dược thượng đẳng này. Dùng sâm ngọc linh ngâm mật ong có thể giúp kích thích hoạt động trí não, giúp bổ thận, tăng cường sinh lực, giải độc gan, điều hòa tim mạch, trị viêm họng, hỗ trợ thuốc trị ung thư và dạ dày.

Liều lượng sử dụng phù hợp là uống mỗi lần 5ml pha với nước ấm, còn lát sâm dùng để ngậm, uống sau khi ăn, ngày dùng 1-2 lần. Mùi thơm của sâm hòa quyện với vị ngọt của mật ong rất dễ ăn mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: Cây sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời