Lạm Dụng Mỹ Phẩm Và Những Hệ Quả Tiêu Cực (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Mỗi khi bước ra đường thì các chị em phụ nữ luôn đắp lên người một lớp mỹ phẩm hoặc thậm chí ở nhà cũng sử dụng một cách điều đặn. Việc sử dụng mỹ phẩm không được cấm bỏ, nhưng nếu dùng đúng, dùng vừa thì sẽ mang lại những hiệu quả tích cực. Còn việc quá lạm dụng nó sẽ làm tổn hại đến cơ thể một cách đáng tiếc.

6. Lạm dụng mỹ phẩm nhiễm trùng mắt

Khu vực mắt là nơi tiếp xúc với nhiều loại mỹ phẩm, từ kem đắp lên da cho đến mỹ phẩm kẻ mày, chải mi,… Việc sử dụng quá nhiều hoặc thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, gây dị ứng, nhiễm trùng và nổi mẫn đỏ, ngứa.

Lạm dụng mỹ phẩm nhiễm trùng mắt

7. Lạm dụng gây dị ứng trên cơ thể

Một loại hóa chất được sử dụng làm chất bảo quản mỹ phẩm, giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập là parabens. Và chính loại hóa chất này sẽ gây ra hiện tượng di ứng ở da. Nếu nhẹ thì chỉ nổi ngứa vài giờ, nhưng nếu nặng sẽ làm da sưng ngứa, nhiễm trùng kéo dài và bất lợi rất nhiều cho cơ thể của bạn.

Lạm dụng gây dị ứng trên cơ thể

8. Lạm dụng mỹ phẩm có thể gây biến đổi màu da

Không phải lúc nào dùng mỹ phẩm cũng giúp da trắng. Đặc biệt một số loại mỹ phẩm kém chất lượng nó sẽ làm da của bạn càng trở nên xấu đi, có thể bị xạm nắng khi tiếp xúc với ánh nắng.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể gây biến đổi màu da

9. Đau đầu

Theo nhiều nghiên cứu thì nhóm những phụ nữ thường xuyên sử dụng mỹ phẩm trên da mặt, môi,… nhiều giờ liền thì tần suất bị đau đầu cao hơn nhóm phụ nữ còn lại. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục như vậy còn dẫn đến chứng buồn nôn đi kèm và sẽ rất khó chịu cho bạn.

Đau đầu

10. Ngứa ngấy và rối loạn da

Nhiều loại mỹ phẩm hiện nay có chứa một số thành phần giúp che lấp lỗ chân lông. Nhưng chính điều đó sẽ làm bùng phát mụn trứng ca trên da mặt. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn cảm thấy ngứa ngấy và da của bạn sẽ rơi vào tình trạng rối loạn. Một số thành phẩn trong mỹ phẩm mà bạn có thể tránh ra như salocylat, sodium lauryl sulphate,…

Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh, sâm quý giúp làm đẹp

Đây là loại sâm quý nhất thế giới hiện nay. Trong thành phần dược tính của nó có chứa những dưỡng chất quý hiếm, giúp hỗ trợ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, đây còn là loại thảo dược giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Sâm Ngọc Linh, sâm quý giúp làm đẹp

 

Trả lời