Lạm Dụng Mỹ Phẩm Và Những Hệ Quả Tiêu Cực (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Với xã hội hiện đại thì phụ nữ luôn được tôn vinh là phái đẹp, và phái đẹp thì được quyền làm đẹp ở mọi nơi. Chính vì thế mà nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm ra đời, nhằm đáp ưng nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc lạm dụng mỹ phẩm để làm đẹp thì đó là điều hoàn toàn không có lợi, nó sẽ mang đến cho bạn những hệ quả tiêu cực mà có thể bạn chưa biết:

1. Da dễ bị ung thư nếu quá lạm dụng mỹ phẩm

Vì những loại mỹ phẩm hiện này trên thị trường luôn chứa các hóa chất giúp bảo quản hoặc hỗ trợ trong việc bào chế. Và da chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với những loại hóa chất đó, nêu bạn sử dụng một cách vô liệu lượng, lạm dụng nó quá nhiều thì khả năng ung thư da của bạn sẽ rất cao. Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến một số bệnh ung thư khác như ung thư vú, ung thư máu,…

Da dễ bị ung thư nếu quá lạm dụng mỹ phẩm

2. Ảnh hưởng đến hệ sinh sản

Nếu AND tế bào sinh sản gặp phải những tổn thương thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến hooc-môn kích thích sinh sản ở cả nam và nữ. Được biết, trong một số loại mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa có chứa parabens, butyl paraben,.. gây tổn hại đến DNA tinh trung nam giới và khả năng sinh sản ở nữ giới.

Ảnh hưởng đến hệ sinh sản

3. Tuyến giáp bị gián đoạn khi lạm dụng mỹ phẩm

Trong một số mỹ phẩm chăm sóc da, kem tẩy trắng tế bào, loại bỏ mụn trứng cá,… có chứa triclosan, loại hóa chất này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của con người, đặc biệt là tuyến giáp. Viêm tuyến giáp bị suy yếu sẽ dẫn đến hiện tượng đau đầu, tăng cân, trầm cảm,…

Tuyến giáp bị gián đoạn khi lạm dụng mỹ phẩm

4. Lạm dụng mỹ phẩm có thể bị rối loạn hô hấp

Cứ nghĩ mỹ phẩm sẽ không ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nhưng thực chất, trong một số loại mỹ phẩm có chứa các hóa chất gây rối loạn hệ hô hấp. Ví như trong son môi có chứa salocylat và chì sẽ gây ra hiện tượng khó thơ và thậm chí là hen xuyễn. Hay ngay trong sữa tắm cũng có thể làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ do thành phần có chứa alkylarylsulphonate.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể bị rối loạn hô hấp

Thông tin liên quan:

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp thì chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng những loại thảo dược để hỗ trợ làm đẹp tốt hơn. Nấm Lim Xanh là loại nấm quý, có nhiều công dụng tốt đối với việc làm đẹp cho phụ nữ. Giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể để mang lại làn da mịn màng hơn, Ngoài ra, đây còn là giải pháp giảm cân hiệu quả cho những chị em đang có lượng mỡ dư thừa.

Nấm Lim Xanh

Trả lời